EVNEIC bồi huấn kỹ năng viết tin bài cho EVNPMB1

Cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Trung tâm Thông tin Điện lực (EVNEIC) và Ban QLDA Điện 1 (EVNPMB1), nhà báo Bùi Xuân Tiến (EVNEIC) mới đây đã có buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng viết tin bài cho website của EVNPMB1.

Nhà báo Bùi Xuân Tiến trao đổi kỹ năng viết tin bài cho CBCNV Ban QLDA Điện 1

Tham dự lớp học có các thành viên ban biên tập website và đại diện các phòng, ban chuyên môn của EVNPMB1.

Phát biểu khai mạc lớp học, ông Đỗ Quang Khải – Phó Giám đốc, Trưởng ban biên tập website EVNPMB1 cho biết: Ban QLDA Điện 1 hiện đang triển khai thực hiện nhiều dự án năng lượng quan trọng trên địa bàn cả nước. Trong thời gian vừa qua, Ban đã chú trọng đến công tác truyền thông và xây dựng website của Ban. Để nâng cao kỹ năng viết tin bài và khai thác đề tài báo chí cho website cũng như chủ động cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí, Ban rất cần sự chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà báo của EVNEIC.

​“EVNPBM1 mong muốn xây dựng một đội ngũ làm công tác truyền thông, tuyên truyền có kỹ năng viết tin bài tốt và có hiệu quả, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động của đơn vị”, ông Đỗ Quang Khải cho biết.

Tại khóa học, nhà báo Bùi Xuân Tiến đã có những chia sẻ về kỹ năng viết tin bài trên website, các thể loại tin bài, kỹ năng viết tin ngắn, tin sâu, bài phân tích, tường thuật; những yêu cầu cần thiết khi viết tin. Ngoài ra còn có kỹ năng ứng phó với thông tin trái chiều; kỹ năng khai thác đề tài phù hợp, sát với đặc thù website của EVNPMB1.

Nhà báo Bùi Xuân Tiến đã lồng ghép vào bài giảng những câu chuyện thực tế của chính nhà báo đã trải nghiệm qua gần 10 năm gắn bó với công tác viết báo trong ngành Điện. 

Các học viên đã trao đổi, thảo luận về quy trình viết tin, cách thức viết tin bài... để chuyển tải đến bạn đọc thông tin mới nhất, dễ hiểu nhất.

 


  • 27/08/2020 11:00
  • Đinh Liên
  • 782