EVNCPC phối hợp tổ chức khóa tập huấn viết tin, bài báo chí cho cán bộ công đoàn và truyền thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Khóa tập huấn do Báo Lao Động, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 3 - 5/6/2020.

Các học viên tham gia khóa tập huấn. Ảnh: ĐVCC.

54 học viên là cán bộ tuyên giáo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và đội ngũ chuyên viên làm công tác truyền thông của EVNCPC và các đơn vị trực thuộc đã tham gia khóa học.

Khóa tập huấn gồm các nội dung: Phân biệt thông tin và một bản tin báo chí; phương pháp phát hiện và viết một bản tin báo chí; các thể tài tin tức; thực tập viết tin bài và sửa chữa, đánh giá; hình thức và nội dung một bản tin điện tử trên báo chí và cổng thông tin điện tử công đoàn, doanh nghiệp; các cách quay, dựng cho một bản tin video.

Các học viên sẽ được thực tập viết tin, bài tại Trung tâm sản xuất thiết bị đo đếm điện kế thuộc EVNCPC; thực hành công tác điều hành Cổng thông tin điện tử bằng hệ thống CMS của Báo Lao Động...

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Lao Động tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Báo Lao Động tổ chức khóa tập huấn kỹ năng viết tin bài báo chí dành cho cán bộ công đoàn và truyền thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ban tổ chức kỳ vọng, các học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ viết được tin, bài hoàn chỉnh trên cổng thông tin điện tử và các trang thông tin của đơn vị mình.


  • 04/06/2020 04:17
  • Hà Phạm
  • 847