Thủy điện Bản Chát: Hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2014

Thông tin trên vừa được ông Mai Tống Giang – Phó giám đốc Công ty thủy điện Huội Quảng – Bản Chát cho evn.com.vn biết.

Theo đó, tính đến ngày 7/11/2014, Nhà máy thủy điện Bản Chát đã sản xuất được trên 760 triệu kWh, vượt so với kế hoạch Tập đoàn giao (745 triệu kWh), góp phần quan trọng trong việc đảm bảo điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Có được kết quả trên là do tình hình thủy văn năm nay khá thuận lợi, lưu lượng nước về hồ chứa thủy điện Bản Chát đạt mức trung bình nhiều năm, mức nước tại hồ chứa cao xấp xỉ mực nước dâng bình thường. Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm, Công ty đã có kế hoạch chuẩn bị vật tư và thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa lớn thiết bị trong thời gian phù hợp, đảm bảo các tổ máy luôn sẵn sàng ở mức cao và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, công tác vận hành, theo dõi, kiểm tra thiết bị 24/24h giờ đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời các sự cố có thể xảy ra, đảm bảo các tổ máy luôn vận hành an toàn và đạt hiệu suất cao nhất.

Ông Giang cho biết thêm, trong những tháng còn lại của năm, Nhà máy tiếp tục vận hành theo nước về và tích dần đến mực nước dâng bình thường.

Nhà máy Thủy điện Bản Chát thuộc Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát nằm trên sông Nậm Mu thuộc huyện Than Uyên và Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Nhà máy có công suất thiết kế là 220 MW (2x110 MW); Sản lượng điện trung bình hàng năm trên 760 triệu kWh (ngoài ra tăng cho Thủy điện Hòa Bình và Thủy điện Sơn La là 388,4 triệu kWh).

 


  • 11/11/2014 09:19
  • Xuân Tiến
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét