EVNNPT tổ chức đào tạo “Xử lý khủng hoảng truyền thông”

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức khóa đào tạo “Xử lý khủng hoảng truyền thông” cho hơn 100 cán bộ lãnh đạo chủ chốt và cán bộ làm công tác truyền thông của tổng công ty và các đơn vị trực thuộc. Khóa đào tạo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting.

Các học viên tham gia khóa đào tạo

Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT cho biết: Một trong 9 nhiệm vụ chiến lược của Tổng công ty đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040 là tăng cường công tác truyền thông. Trong quá trình hoạt động, Tổng công ty cũng như mỗi đơn vị khó tránh khỏi các rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện bùng nổ, các tình huống không mong muốn đó có thể trở thành khủng hoảng nếu không được xử lý đúng cách, đúng thời điểm.

Vì vậy, EVNNPT đặt mục tiêu đào tạo nâng cao kỹ năng về truyền thông cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt và cán bộ làm công tác truyền thông trong toàn tổng công ty nhằm xây dựng kế hoạch truyền thông chủ động trong mọi tình huống.

Trong chương trình, các học viên được nghe các giảng viên là các nhà báo, chuyên gia có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông báo chí nói chung và xử lý khủng hoảng truyền thông nói riêng chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm trong hoạt động truyền thông và xử lý khoảng hoảng truyền thông.

Cụ thể, nhà báo Nguyễn Bá Kiên - Tổng biên tập Báo Giao thông trao đổi chuyên đề: Nhận diện khủng hoảng truyền thông;

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM trao đổi chuyên đề: Quy trình và giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông;

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin - Truyền thông) trao đổi chuyên đề: Các quy định của pháp luật về cung cấp thông tin, trả lời báo chí;

Nhà báo Nguyễn Thị Thu Hà -  Phó trưởng ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam trao đổi chuyên đề: Trước ống kính - Tâm thế và tư thế.

Toàn bộ chương trình học được thiết kế dựa trên những tình huống thiết thực, từ những kinh nghiệm được đúc kết trong thực tế của các giảng viên. Trong quá trình học có các bài kiểm tra và tương tác xử lý tình huống giữa giảng viên và các học viên; kết thúc khóa tập huấn có bài đánh giá kết quả học tập của từng học viên.


  • 16/11/2021 10:00
  • Đinh Liên
  • 846