Chương trình đào tạo chuyên gia về phối hợp bảo vệ, thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp phân phối đã được tự động hóa

Chương trình đào tạo cho các ứng viên chuyên gia trong lĩnh vực phối hợp bảo vệ, thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp phân phối đã được tự động hóa của các Tổng công ty thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Ban Tổ chức và Nhân sự, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Trần Khiêm Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh và 80 ứng viên đến từ các Tổng công ty phân phối trực thuộc Tập đoàn.

Chương trình đào tạo sẽ cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng cho các ứng viên chuyên gia trong lĩnh vực tự động hóa lưới điện phân phối bao gồm: Các quy định, quy trình liên quan tính toán, chỉnh định rơ le bảo vệ trên lưới phân phối; việc phối hợp bảo vệ, thí nghiệm định kỳ tại các trạm phân phối đã được tự động hóa; phối hợp bảo vệ, thử nghiệm định kỳ các máy cắt trung thế và một tuyến dây đã tự động hóa DMS...

Chương trình đào tạo sẽ diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 12/4/2021 đến hết 18/4/2021.

Ông Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC phát biểu khai mạc chương trình đào tạo - Ảnh: Chi Lan.

Ông Trần Khiêm Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết: “Mặc dù đào tạo chuyên gia là lĩnh vực mới nhưng EVNHCMC đã nỗ lực, phối hợp với các đơn vị có nhiều kinh nghiệm để tổ chức khóa đào tạo hiệu quả nhất. Sau một tuần đào tạo, EVNHCMC hy vọng các ứng viên ngồi đây sẽ đây sẽ được bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, tay nghề kỹ thuật và trở thành những chuyên gia tương lai của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Điện Việt Nam cả về quy mô và công nghệ trong thời kỳ cách mạng 4.0" 

Các ứng viên chụp ảnh lưu niệm tại khai mạc khóa đào tạo - Ảnh: Chi Lan.

Đào tạo chuyên gia EVN là mục tiêu mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang hướng đến và dự kiến trong năm nay sẽ có đợt đánh giá, công nhận chức danh chuyên gia EVN đầu tiên.

Đây là đội ngũ có chuyên môn giỏi, làm chủ được công nghệ mới, làm chủ được hệ thống thiết bị, có kỹ năng phân tích, chẩn đoán, nghiên cứu giải quyết một cách hiệu quả trong lĩnh vực quản lý, vận hành cũng như công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị hoặc khắc phục, xử lý sự cố xuất hiện trong thực tế, qua đó, góp phần giúp EVN trở thành doanh nghiệp có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa cao; hoạt động hiệu quả, bảo đảm độ ổn định, tin cậy của hệ thống điện quốc gia.


  • 16/04/2021 02:52
  • Di Linh
  • 608