Lưới điện truyền tải miền Trung vững vàng trong mưa lũ

Những ngày qua, nhiều địa phương ở miền Trung đã có mưa to, nước lũ lên nhanh. Lưới điện truyền tải do Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2) quản lý cũng bị ảnh hưởng, nhiều vị trí cột bị nước ngập cao đến 1 mét. Tuy nhiên, dòng điện vẫn được đảm bảo thông suốt từ Bắc vào Nam.

Trao đổi nhanh với evn.com.vn chiều ngày 9/10, ông Trần Thanh Phong – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 cho biết: Trong những ngày mưa lũ, các Truyền tải điện đã huy động 100% lực lượng, ứng trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Đối với những vị trí cột bị nước ngập sâu được kiểm tra liên tục để đảm bảo an toàn vận hành, dù việc tiếp cận hết sức khó khăn. Những vị trí cột ở trên đồi cao, sườn dốc cũng được các đơn vị tập trung chống sạt lở.

Ông Trần Thanh Phong cho biết thêm, trước mùa mưa bão, công ty đã triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó chủ động phương châm “4 tại chỗ”. Đơn vị cũng thường xuyên giữ mối liên hệ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương để nắm bắt thông tin, tranh thủ sự giúp đỡ về phương tiện, con người khi có tình huống cần huy động.

Chùm ảnh công nhân PTC 2 kiểm tra lưới điện truyền tải ngày 9/10/2020:

Nhiều vị trí cột tại Quảng Trị bị ngập sâu tới 1 mét

Nước lũ vẫn đang dâng lên nhanh

Trạm biến áp 220kV Huế (Thừa Thiên Huế) bị ngập sâu và phải cắt điện để đảm bảo an toàn

Công nhân Truyền tải điện Quảng Trị kiểm tra hành lang tuyến đường dây và vị trí móng trong trời mưa

Công nhân Truyền tải điện Quảng Nam gánh vật tư lên vị trí móng cột để che phủ chống sạt trượt

Che bạt cho 1 vị trí móng cột của đường dây 220kV Sông Bung 2 tại Quảng Nam


  • 09/10/2020 06:00
  • Ngân Hà
  • 2256