EVNHANOI đảm bảo điện cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII

Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng cho toàn địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; cũng như dịp lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo đó, EVNHANOI sẽ không thực hiện cắt điện lưới cao, trung, hạ áp tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian chuẩn bị, thời gian họp Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội cũng như các hoạt động kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội từ 0h00’ ngày 9/10/2020 đến hết 24h00’ ngày 14/10/2020.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng cùng với lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24.

Công nhân EVNHANOI kiểm tra vận hành thiết bị tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Ông Lê Ánh Dương - Phó Tổng giám đốc EVNHANOI cho biết, Tổng công ty đã chủ động liên hệ với các đơn vị có liên quan kiểm tra vận hành, thử tải các hệ thống điện bên trong Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (nơi diễn ra sự kiện Đại hội lần thứ XVII) và 7 địa điểm trọng điểm cần bảo đảm điện khác. Ngoài ra, các đơn vị cũng bố trí tăng cường lực lượng trực vận hành tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp, đường dây cấp điện quan trọng theo phương án.

Bên cạnh đó, EVNHANOI đã yêu cầu các công ty điện lực chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố cũng như bảo đảm thông tin thông suốt trong mọi tình huống.