Khởi công dự án đưa điện lưới quốc gia đến 5 xã đảo của huyện Vân Đồn - Quảng Ninh

Hôm nay, ngày 19/4/2014, tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) tổ chức Lễ khởi công dự án đưa điện lưới quốc gia đến các xã đảo thuộc huyện Vân Đồn - Quảng Ninh. Dự án có tổng số vốn đầu tư trên 311 tỷ đồng.

Cùng với huyện đảo Cô Tô, các xã đảo huyện Vân Đồn - Quảng Ninh là những xã đảo có tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và dịch vụ, đồng thời giữ vị trị quan trọng về an ninh quốc phòng. Việc đầu tư dự án đưa điện lưới quốc gia đến với các xã đảo huyện Vân Đồn sẽ sớm hiện thực hóa mục tiêu của ngành Điện trong việc hoàn thiện hệ thống lưới điện quốc gia đến những xã đảo chưa có điện, với mục tiêu nâng cao đời sống của người dân, phát triển kinh tế xã hội và gìn giữ chủ quyền vùng biển đảo Tổ quốc.

Dự án đưa điện lưới ra các xã đảo huyện Vân Đồn sẽ cấp điện cho 5 xã đảo là Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Ngọc Vừng và Thắng Lợi với quy mô xây dựng mới 84,32km đường dây trung áp 22kV một mạch; 21 trạm biến áp 22/0,4kV; 53,25km đường dây hạ áp và 1.983 công tơ đo đếm. Công ty Điện lực Quảng Ninh được giao làm chủ đầu tư. Trong tổng mức đầu tư trên 311 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ninh đầu tư 100 tỷ đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư 100 tỷ đồng và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 112 tỷ đồng. Dự án sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và EVN NPC thực hiện lễ khởi công dự án đưa điện lưới quốc gia đến các xã đảo huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Ông Nguyễn Phúc Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVN NPC cho biết: Xác định việc đưa điện lưới quốc gia đến với các xã đảo huyện Vân Đồn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên dù phải thi công các hạng mục lưới điện trên biển với nhiều khó khăn phức tạp, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới, nhưng EVN NPC, Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ quyết tâm phát huy hết kinh nghiệm, bản lĩnh, trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Mục đích là hoàn thành đóng điện đúng kế hoạch, sớm mang dòng điện lưới quốc gia đến các xã đảo phục vụ bà cao nhân dân và các chiến sỹ đang sinh sống, công tác trên đảo.

Ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định, việc đầu tư lưới điện ra 5 xã đảo có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vân Đồn nói chung và 5 xã đảo nói riêng. Chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện dự án đúng tiến độ.

Dự án đưa điện lưới ra các xã đảo huyện Vân Đồn:

- Xã đảo Quan Lạn và Minh Châu được xây dựng mới 21 km đường dây 22kV; 09 trạm biến áp 22/0,4 kV; 22 km đường dây 0,4 kV và lắp mới 1256 công tơ điện. Tổng số vốn xây dựng là 112 tỷ đồng.

- Xã đảo Thắng Lợi và Ngọc Vừng được xây dựng mới 21 km đường dây 22kV; 05 trạm biến áp 22/0,4 kV; 20 km đường dây 0,4 kV và  437 công tơ điện. Tổng số vốn là 99,45 tỷ đồng.

- Xã đảo Bản Sen được xây dựng mới 39 km đường dây 22kV; 06 trạm biến áp 22/0,4 kV; 12 km đường dây 0,4 kV và 290 công tơ điện. Tổng số vốn là 99,86 tỷ đồng.

 


  • 19/04/2014 03:59
  • Lương Nguyên
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét