Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xả khói đen do sự cố nghẹt tro

Ngày 15/7, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã có văn bản xác nhận và giải thích sự việc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 bị sự cố, xả khỏi đen ra môi trường. Ngay sau đó, Tổng công ty cho biết đã khắc phục xong sự cố.

Về  tình trạng khói nhà máy đen bất thường vào lúc 8g ngày 2/7, Tổng công ty Phát điện 3 cho biết, trong quá trình vận hành, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 bị sự cố tổ máy số 2 gây nghẹt đường dẫn tro từ phễu thu tro tại bộ lọc bụi tĩnh điện. Điều này dẫn đến có khói thải màu đen ra môi trường.

GENCO 3 khẳng định đã huy động lực lượng khắc phục và ngay sau đó đã gửi văn bản để chính quyền và người dân địa phương  được biết. Ngay sau đó, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã cho tạm ngừng tổ máy số 2 để khắc phục sự cố nghẹt tro.

Đến 20g ngày 7/7, GENCO 3 cho biết sự cố nghẹt tro của tổ máy số 2 đã được khắc phục hoàn toàn và bộ lọc bụi tĩnh điện đã được đưa vào làm việc 100% công suất thiết kế với nồng độ bụi thoát ra từ ống khói thấp hơn tiêu chuẩn cho phép.

GENCO 3 yêu cầu Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tăng cường giám sát các thông số vận hành của các tổ máy để kịp thời xử lý các bất thường, không để xảy ra tình trạng phát tán bụi thải gây ô nhiểm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người dân và chính quyền địa phương.


  • 15/07/2015 01:38
  • Nguồn: tuoitre
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét