Thuật đàm phán

Cuốn sách “Thuật đàm phán” của tác giả Brian Tracy, NXB Thế giới không chỉ bao gồm đơn thuần những nội dung lý thuyết suông, mà những ý tưởng cụ thể trong nhiều chương sách sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin có thể áp dụng ngay để có được cuộc đàm phán hiệu quả.

Với cuốn sách này, một lần nữa chúng ta lại được nhắc nhở rằng “Mọi thứ đều có thể thương lượng”, hãy đừng để bị vướng vào những tình huống khó xử.

Với lối vào đề như vậy, Brian Tracy đã từng bước chia sẻ và hướng dẫn những bí quyết để đàm phán thành công như 6 phương pháp đàm phán, các cách sử dụng lợi thế trong đàm phán, tác động của cảm xúc lên đàm phán… Một điều tối quan trọng trong đàm phán là chúng ta phải hiểu bản thân muốn gì.

Thật ngạc nhiên khi có rất nhiều người bước chân vào một cuộc đàm phán mà không biết chính xác điều mình muốn đạt được là gì. Do vậy, hãy lưu ý, chuẩn bị là yếu tố cốt yếu trong quá trình đàm phán.

Một trong những ý tưởng mà Brian Tracy đưa ra là “Con người thường hướng đến sự công bằng trong tương tác với người khác. Điều này có nghĩa là khi bạn làm điều gì đó cho tôi, tôi sẽ cảm thấy có nghĩa vụ phải đáp lại, làm cho bạn một việc có giá trị ngang bằng hoặc lớn hơn”.

Áp dụng ý tưởng này, bất cứ khi nào bạn làm một việc tốt đẹp cho người khác, dù là giữ chỗ cho họ hay đơn giản là mời riêng họ một tách cà phê, bạn đang khơi dậy trong họ khao khát vô thức là đền đáp – đáp lại sự tử tế của bạn một cách tích cực. Khi bạn áp dụng những kỹ năng đàm phán như vậy, bạn góp phần làm cho con người và cuộc sống xung quanh tốt đẹp hơn.

Nếu từng bước thực hiện những kỹ năng mà Brian Tracy hướng dẫn bạn trong cuốn sách này, đồng thời trui rèn những phẩm chất cần có của một nhà đàm phán tài năng, bạn sẽ ngày càng tự tin và thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

 


  • 10/03/2021 03:22
  • Thảo Nguyên
  • 706