"Chuyển đổi số: Sống sót và bứt phá"

Trong cuốn sách “Chuyển đổi số: Sống sót và bứt phá”, tác giả Thomas M. Siebel phân tích một trong những rủi ro lớn nhất đồng thời cũng là cơ hội lớn nhất mà bất kỳ tổ chức công và tư nào trên thế giới cũng sẽ phải đối mặt: chuyển đổi số.

Sách Chuyển đổi số – Sống sót và bứt phá.

Cuốn sách của Tom Siebel đã làm sáng tỏ một chủ đề quan trọng, một khái niệm mặc dù đã được thảo luận rộng rãi khắp nơi nhưng cho đến nay vẫn chưa được hiểu một cách tường tận.

Cuốn sách này trình bày sự "hợp lưu" của bốn loại công nghệ: điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và kết nối vạn vật, đang gây ra sự tuyệt chủng hàng loạt từ ngành công nghiệp này sang ngành công nghiệp khác, dẫn đến số lượng của các tổ chức không còn phù hợp ngày càng gia tăng. Sự hợp lưu về công nghệ này sẽ cho phép chúng ta giải quyết những lớp ứng dụng mà chỉ cách đây 25 năm chúng ta không thể nghĩ tới. Bây giờ chúng ta đã có thể phát triển những cỗ máy dự báo. Đó chính là chuyển đổi số.

Tom Siebel phân tích rằng, muốn chuyển đổi số thành công thì đội ngũ điều hành trong tổ chức cần được giao phó sứ mạng và phải có khả năng lãnh đạo, nói cách khác chuyển đổi số phải được dẫn dắt từ trên xuống.

Độc giả đích của cuốn sách này là CEO và các lãnh đạo cấp cao khác đến từ các tổ chức công lẫn tư trên toàn cầu, những người đang phải vật lộn với các thách thức và cơ hội đến từ chuyển đổi số. Chắc chắn, sự thảo luận và phân tích rất có chiều sâu của Tom Siebel trong cuốn sách này sẽ giúp người đọc đúc kết được nhiều bài học có giá trị.

Chuyển đổi số, theo tác giả có khi đang được gán cho không ít tên gọi mỹ miều, quen thuộc nhất là những cụm từ "cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" hay "thời đại máy móc thứ hai". Điều đó dễ làm sai lệch quá trình đổi mới, vốn đòi hỏi "mang tính cách mạng đối với quá trình cạnh tranh then chốt của doanh nghiệp" thay vì đơn thuần đầu tư cho công nghệ nhằm số hóa một số chức năng hay quy trình nhưng lại không thực sự chuyển đổi được một doanh nghiệp hay cả một ngành. Nếu AI đang đóng một vai trò trung tâm trong tiến trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp và nền công nghiệp thì nó cũng đang thúc đẩy sự chuyển đổi trong cách "chiến tranh trên không gian mạng" được vận hành ở thế kỷ 21.

“Hãy đọc cuốn sách này - đó là lời khuyên chân thành của tôi dành cho tất cả lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ. Không có hướng dẫn nào tốt hơn cuốn sách này nếu bạn muốn tìm ra con đường chuyển đổi số thành công", Condoleezza Rice, Giáo sư về kinh doanh & kinh tế toàn cầu của Đại học Stanford; Cựu Hiệu trưởng Đại học Stanford và Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, cho biết.

Thomas M. Siebel là nhà sáng lập và CEO của C3.AI - một trong những nhà cung cấp phần mềm AI hàng đầu hiện nay. Là lãnh đạo danh tiếng toàn cầu với 40 năm sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, ông ở tuyến đầu của nhiều chu kỳ đổi mới quan trọng như cơ sở dữ liệu quan hệ, phần mềm ứng dụng doanh nghiệp, điện toán đám mây, AI hay IoT. Ông được Businessweek vinh danh trong danh sách 25 nhà lãnh đạo nổi bật về kinh doanh toàn cầu trong 3 năm liền 1999 - 2001. Ông cũng là chủ nhân 3 lần của giải thưởng EY Entrepreneur, vào các năm 2003, 2017 và 2018. Siebel được bầu vào Viện Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ năm 2013. 

Link bài gốc.


  • 14/07/2021 02:24
  • Nguồn: https://nhipcaudautu.vn
  • 1067