Ký kết biên bản hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại Bình Phước

Ngày 22/2, Tập đoàn EREX (Nhật Bản), Tập đoàn T&T và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ để tìm hiểu, triển khai hợp tác đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối trên địa bàn tỉnh với công suất dự kiến từ 100 - 150MW.

Tại buổi ký kết, ông Honna Hitoshi - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn EREX đã giới thiệu đôi nét về tình hình hoạt động của công ty cũng như một số dự thảo về dự án nhà máy điện sinh khối đang mong muốn được đầu tư tại Bình Phước.

Ông Honna Hitoshi cho biết, lý do ông đến Việt Nam là nguồn nguyên liệu cung cấp năng lượng điện sinh khối lớn với khoảng hơn 100 triệu tấn nhưng chưa được khai thác hiệu quả.

Đại diện các bên ký kết biên bản ghi nhớ để hợp tác đầu tư. Nguồn ảnh: https://laodong.vn.

Vui mừng khi được biết Tập đoàn EREX và Tập đoàn T&T đề xuất kký kết hợp tác ghi nhớ đầu tư phát triển năng lượng sinh khối tại Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Bình Phước có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối, trong đó có trên 100 con sông, suối và hàng chục hồ đập, công trình thủy lợi lớn nhỏ.

Về nguyên liệu sinh khối, tỉnh có nguồn phụ phẩm từ nông, lâm nghiệp phong phú, đa dạng. Việc phát triển điện sinh khối để đa dạng hóa nguồn cung cấp điện năng được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cũng khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, cùng các chính sách ưu đãi được Chính phủ cho phép khi doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư vào tỉnh. Bởi đây được xem là bước đệm để mở ra cánh cửa mới “điện sinh khối” đầy tiềm năng cho ngành năng lượng xanh, năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Ông Honna Hitoshi mong muốn, với dự án điện sinh khối triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo ra nguồn năng lượng sạch, góp phần giảm tải khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường và mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho Bình Phước.

Tại buổi làm việc, các bên đã ký biên bản ghi nhớ để tìm hiểu, triển khai hợp tác đầu tư phát triển nguồn năng lượng sinh khối với công suất dự kiến từ 100 đến 150 MW trong thời gian tới.


  • 24/02/2022 10:34
  • Di Linh
  • 719