PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện ổn định cho các sự kiện văn hóa - du lịch

Tuần lễ Văn hóa -Thể thao -Du lịch và Hội Rằm tháng Ba huyện Minh Hóa năm 2022 nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn; giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội, từng bước phát triển du lịch. Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các chương trình lễ hội, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã tích cực triển khai phương án cấp điện cụ thể ưu tiên các sự kiện này.

Theo UBND huyện Minh Hóa, sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, huyện tổ chức lễ hội Rằm tháng Ba với quy mô lớn hơn, nhiều hoạt động hấp dẫn, sinh động.

Sự kiện này diễn ra trong 6 ngày, từ 10/4 đến 15/4/2022, với chuỗi hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đặc sắc như: Lễ dâng hương tại Thác Bụt, hội chợ rằm truyền thống được tổ chức tại chợ Quy Đạt để trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm, mặt hàng truyền thống, đặc trưng của địa phương...

Dịp này, huyện Minh Hóa cũng tiến hành trưng bày bộ ảnh về sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; tổ chức giải bóng chuyền, cầu lông và giải thi đấu các bộ môn thể thao truyền thống; quảng bá các hoạt động du lịch và ẩm thực…

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh “Huyền tích Thác Bụt” được diễn ra tại bến Ông Lậm - Khe Ròon xã Hồng Hóa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh và truyền hình Quảng Bình.

Công nhân điện lực Minh Hoá kéo dây cấp điện cho chương trình “Huyền tích Thác Bụt”

Theo PC Quảng Bình, địa điểm tổ chức thực cảnh “Huyền tích Thác Bụt” chưa có điện lưới quốc gia, địa hình tổ chức nằm dọc bờ suối nên công tác cấp điện gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, trên cơ sở các chương trình do ban tổ chức cung cấp, với công suất dự kiến hơn 160kW, PC Quảng Bình đã chỉ đạo điện lực Minh Hóa khảo sát lập phương án chi tiết để cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động.

Công ty lắp đặt máy phát 250kVA cấp điện cho sân khấu thực cảnh tại Thác Bụt, đồng thời đấu nối máy phát 30kVA đảm bảo cấp điện cho khu vực huyện ủy, UBND huyện nơi đón tiếp các đoàn đại biểu đến tham dự lễ hội. Bên cạnh đó, đơn vị đã tăng cường kiểm tra nguồn lưới, tổ chức kiểm tra giải tỏa hành lang an toàn lưới điện, trong đó đặc biệt chú trọng xuất tuyến 481 trạm biến áp 110kV Tuyên Hóa là xuất tuyến chính cung cấp điện hầu như tất cả các địa điểm tổ chức các sự kiện chính của lễ hội.

Đồng thời, PC Quảng Bình tổ chức phân công ứng trực 24/24 trong thời gian diễn ra lễ hội, đặc biệt là đêm khai hội ngày 14/03 âm lịch, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố.

Ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, công ty đã chuẩn bị phương án cấp điện ưu tiên phục vụ chuỗi các sự kiện lễ hội trong năm 2022, quá trình chuẩn bị, kiểm tra hệ thống điện, công ty chú trọng thực hiện tốt các biện pháp an toàn theo quy định, tiến hành kiểm tra công suất mang tải của các trạm biến áp cấp điện cho các khu vực trọng yếu để khắc phục các khiếm khuyết đề phòng sự cố xảy ra.

Link gốc


  • 13/04/2022 09:39
  • Nguồn: congthuong.vn
  • 716