Đoàn cơ sở PC Gia Lai đưa điện chiếu sáng về làng Kret Krot

Đoàn cơ sở PC Gia Lai vừa phối hợp với Điện lực Mang Yang đã triển khai công trình lắp đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại làng Kret Krot (xã Hà Ra, huyện Mang Yang) nhằm phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân trong làng, đồng thời thể hiện sự quan tâm của ngành điện đối với khách hàng sử dụng điện.

Làng Kret Krot là làng có kinh tế khó khăn của huyện Mang Yang. Làng có hơn 170 hộ với hơn 900 khẩu, đời sống của bà con nhân dân tại làng chủ yếu dựa vào kinh tế nông nghiệp nên còn gặp nhiều khó khăn.

Để chung tay cùng địa phương thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại làng, bằng nguồn kinh phí của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, vào ngày 19/3/2022, Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã phối hợp với Điện lực Mang Yang đã triển khai lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại đây với số lượng 10 bóng đèn năng lượng mặt trời, tổng kinh phí lắp đặt gần 20 triệu đồng. Cùng với đó là triển khai hoạt động sửa chữa điện miễn phí trong nhà cho bà con nhân dân trong làng, hướng dẫn bà con nhân dân trong làng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hiệu quả.

Trước đó, để thực hiện triển khai chương trình trên, Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã phối hợp với Điện lực Mang Yang khảo sát các vị trí cần lắp đặt để đặt mua bộ đèn năng lượng mặt trời, gia công tại đơn vị để thi công đúng tiến độ. Công trình sau khi hoàn thành được chính quyền địa phương, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhân dân trong làng đánh giá cao.

Đoàn thanh niên PC Gia Lai trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” tại Làng Mít Kom 2, xã Ia O, Huyện Ia Grai

Anh Sum - Thôn trưởng làng Kret Krot - cho biết: “Trẻ em trong làng rất nhiều, thường tụ tập đi chơi vào buổi tối. Nhưng các ngõ đường trong làng không có đèn đường nên nguy hiểm, được các chú thợ điện hỗ trợ tặng quà, sửa chữa điện trong nhà cho những hộ có điện bị hư hỏng và lắp đèn đường, bà con nhân dân trong làng vui lắm, mừng lắm”.

Ông Hồ Đức Huấn - Giám đốc Điện lực Mang Yang - cho biết: “Trong thời gian qua, Đoàn cơ sở PC Gia Lai thường xuyên phối hợp với Điện lực Mang Yang triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, như lắp bóng đèn chiếu sáng tại làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang; thôn 3, xã Đắk Jơ Ta; khu gia đình Trại giam Gia Trung; thôn 1, Ayun xã Ayun; làng Kret Krot, xã Hà Ra; làng Roh, xã Lơ Pang… Đây là những hoạt động thể hiện được vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên PC Gia Lai nói chung và Chi đoàn Điện lực Mang Yang nói riêng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa còn rất nhiều khó khăn”.

Công trình đưa đèn chiếu sáng đến với bà con nhân dân làng Kret Krot nói riêng và các khu vực khác trên địa bàn Mang Yang nói chung, góp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như tạo điều kiện cho bà con trong việc đi lại, vui chơi vào ban đêm, giúp bà con thuận lợi hơn trong sinh hoạt và sản xuất, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế gia đình. Những việc làm nhỏ bé của Đoàn cơ sở PC Gia Lai mang lại sự gắn kết giữa khách hàng sử dụng điện, chính quyền địa phương với ngành điện, làm lan tỏa và tô điểm hình ảnh người thợ điện đẹp thêm đến với cộng đồng.

Link gốc


  • 11/04/2022 02:47
  • Nguồn: congthuong.vn
  • 597