EVN phổ biến các tài liệu phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Văn bản số 4789/EVN-AT+TCNS ngày 05/8/2021 về việc phổ biến các tài liệu phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động, sức khỏe của người lao động, Tập đoàn phổ biến hai tài liệu là "Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động" và "Sổ tay sức khoẻ phòng chống dịch COVID-19" .

Trong đó, "Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động" do Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, các chuyên gia đầu ngành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 biên soạn, xuất bản.

Cẩm nang cung cấp những thông tin mà mỗi người lao động cần nắm được về dịch COVID-19, những dấu hiệu nhận biết, các đường lây nhiễm bệnh; cách phòng, tránh lây nhiễm COVID-19 cho bản thân và cho cộng đồng; những lưu ý với cơ quan, doanh nghiệp và người lao động để vừa đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, sớm thích nghi, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Cẩm nang được phát hành dưới dạng cả sách in và sách điện tử. Sách in được xuất bản với hình thức sách bỏ túi, nhỏ gọn, in 4 màu. Sách điện tử được thực hiện ở dạng tích hợp multimedia, gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video.

Tài liệu thứ hai là cuốn "Sổ tay sức khoẻ phòng chống dịch COVID-19" do nhóm sinh viên Trường Đại học Y Dược TP. HCM biên soạn, thiết kế với sự cố vấn của các giảng viên liên ngành. Sổ tay đưa ra các hướng dẫn về vệ sinh khử khuẩn đúng cách; hô hấp, vận động, dinh dưỡng nâng cao sức khỏe; cách theo dõi, chăm sóc tại nhà nếu trở thành F0. Sổ tay được thiết kế với các hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, thông tin ngắn gọn, súc tích.

Tập đoàn yêu cầu các đơn vị nghiên cứu, phổ biến “Cẩm nang phòng, chống COVID- 19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” và “Sổ tay sức khoẻ phòng chống dịch COVID-19” cho người lao động, lưu ý ghi rõ nguồn khi tổ chức phổ biến hoặc trích dẫn các thông tin trong các tài liệu trên.

Cụ thể:

Văn bản số 4789/EVN-AT+TCNS tại đây.

"Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động" tại đây.

"Sổ tay sức khoẻ phòng chống dịch COVID-19" tại đây.


  • 06/08/2021 10:16
  • Thanh Huyền
  • 705