EVNGENCO3 chăm lo cho tốt người lao động trong mùa dịch

“Phải đảm bảo tốt nhất công tác chăm lo người lao động (NLĐ) trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát hiện nay” - Đây là chia sẻ của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tại buổi làm việc trực tuyến, thăm hỏi, động viên người lao động các đơn vị phát điện thuộc Tổng công ty vừa diễn ra mới đây.

Bên cạnh việc nắm tình hình sản xuất điện tại các đơn vị trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở các địa phương, Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn EVNGENCO3 đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới tất cả CBCNV đang thực hiện cắm trại tập trung tại các nhà máy.

Đồng thời khẳng định, lãnh đạo, Công đoàn EVNGENCO3 hết sức quan tâm, lo lắng, chia sẻ, sẵn sàng hỗ trợ những gì tốt nhất có thể và trong bất kỳ hoàn cảnh nào để NLĐ an tâm công tác.

Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn tại buổi làm việc trực tuyến để thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho người lao động các đơn vị.

Lãnh đạo EVNGENCO 3 cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên tình thần CBCNV, nắm bắt tâm tư, tình cảm và kịp thời giải quyết những nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của NLĐ trong suốt quá trình thực hiện cắm trại tập trung phục vụ cho công tác vận hành sản xuất và sửa chữa tại từng nhà máy. 

Đồng hành cùng người lao động trong các đợt cách ly tập trung đảm bảo nhiệm vụ kép, Tổng công ty đã tổ chức hỗ trợ thêm kinh phí để các đơn vị bổ sung thêm khẩu phần ăn hàng ngày cho người lao động với tổng số tiền là 316 triệu đồng. Để động viên tinh thần cũng như chăm lo sức khỏe cho lực lượng CBCNV đang thực hiện sinh hoạt tập trung sau giờ làm việc tại nhà máy, Tổng công ty đã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho các đơn vị để trang bị thêm các dụng cụ tập thể dục trong nhà, ngoài trời, một số dụng cụ thể thao và giải trí tại khu vực sinh hoạt tập trung.

Bên cạnh đó, công tác tầm soát dịch bệnh COVID-19 cũng được EVNGENCO 3 đặt biệt chú trọng thời gian này. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho CBCNV, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng dịch, vận động tuyên truyền thực hiện nguyên tắc 5K, lên phương án chi tiết và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để ứng phó, xử lý kịp thời theo các tình huống có thể xảy ra.

Tổng công ty cũng phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền, cơ quan chức năng, công ty điện lực các địa phương nơi đơn vị đứng chân tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những lực lượng cốt yếu để đảm bảo công tác sản xuất điện an toàn, liên tục và hướng tới toàn thể CBCNV EVNGENCO 3 sẽ được tiêm phòng đầy đủ. 

Trong thời gian tới, Tổng công ty cam kết sẽ tiếp tục xem xét, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với những chương trình phù hợp trong những thời điểm cụ thể. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, Tổng công ty luôn mong muốn đoàn viên, NLĐ có điều kiện tốt nhất để yên tâm công tác, vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh hiện nay.


  • 22/07/2021 01:49
  • Tuấn Triều
  • 626