Triển khai khóa học khí công Himalaya cho CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản số 559/CĐĐVN-TGNC ngày 16/11/2021 gửi các Công đoàn trực thuộc về việc triển khai khóa học khí công Himalaya cho CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ảnh minh họa

Cụ thể, từ tháng 12/2021, Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tổ chức khóa học Khí công Himalaya dưới hình thức trực tuyến nhằm phổ biến, hướng dẫn, thực hành các bài tập trong “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” đến với toàn thể CBCNV trong EVN.

Một khóa học sẽ được tổ chức trong 03 tháng. Một buổi tập có thời lượng tối thiểu 45 phút. Giờ học là từ 17h00 - 17h45 các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần. 

Giảng viên hướng dẫn của khóa học là ông Trần Hoài Văn – Giám đốc Trung tâm Unesco nghiên cứu ứng dụng khí công Đông A – Chưởng môn phái khí công Himalaya.

Mỗi công đoàn cơ sở (bao gồm cả công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các tổng công ty) là một đầu mối tổ chức khóa học. Các đầu mối bố trí địa điểm (phòng tập) khí công Himalaya với trang bị tối thiểu gồm từ 01 đến 02 ti vi to, loa, có kết nối internet tốt.

Các học viên tham gia khóa học cần chuẩn bị thảm tập, khăn mặt, nước uống, giầy thể thao và 01 máy tính (ipad) hoặc điện thoại có kết nối internet được cài đặt phần mềm học trực tuyến Trans (nếu tự tập).

Đối với các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam đóng tại tòa nhà EVN không bố trí được địa điểm tổ chức lớp học, CBCNV có thể tham gia khóa học tại lớp do Cơ quan EVN tổ chức tại tòa nhà EVN.

Ban Tổ chức lớp học cũng sẽ lập nhóm facebook hoặc zalo dành riêng cho các học viên trong lớp. Trong nhóm này sẽ đăng clip quay từng buổi tập nhằm mục đích để các học viên có thể tự tập bất kỳ lúc nào phù hợp với điều kiện cá nhân.

Ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam là đầu mối tham mưu cho Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Câu lạc bộ khí công Himalaya; phối hợp tổ chức khóa học cho CBCNV trong EVN; tổng kết, đánh giá kết quả báo cáo với Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đề nghị các Công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn đồng cấp trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí nguồn kinh phí và các điều kiện khác để tổ chức lớp học cho CBCNV; cử cán bộ làm đầu mối liên hệ với Câu lạc bộ khí công để tổ chức thực hiện khóa học; tổng hợp, cung cấp thông tin danh sách cán bộ phụ trách lớp học, học viên cho Ban tổ chức chương trình qua docs.google.com trước ngày 25/11/2021.

Trong quá trình thực hiện có vướng mắc, liên hệ với Ban Tuyên giáo – Nữ công (đ/c Nguyễn Văn Lương, ĐT: 0986155655) để được hỗ trợ.

Cụ thể văn bản số 559/CĐĐVN-TGNC tại đây.

Đường link cung cấp danh sách cán bộ phụ trách lớp học qua docs.google.com tại đây.

Đường link cung cấp danh sách học viên qua docs.google.com tại đây.


  • 17/11/2021 02:00
  • Thanh Huyền
  • 1287