Tiếp tục phối hợp với Bệnh viện 119 - Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bệnh viện 199 - Bộ Công an về việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã diễn ra sáng 6/10 dưới hình thức trực tuyến. Buổi làm việc do Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì.

Buổi làm việc được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.

Báo cáo về công tác phối hợp giữa EVN nói chung, Tổ tư vấn COVID-19 Tập đoàn Điện lực nói riêng và Bệnh viện 199 - Bộ Công an từ ngày 1/9/2021 đến nay, bác sỹ Đào Văn Lăng, Tổ trưởng Tổ tư vấn, chuyên viên cao cấp Ban Tổ chức và Nhân sự EVN cho biết, qua hơn 1 tháng phối hợp thực hiện hỗ trợ tư vấn chuyên môn y tế cho các bệnh nhân F0 của EVN, các y, bác sĩ của Bệnh viện 119 đã tư vấn sát sao, nhiệt tình; các bệnh nhân của EVN có thể gọi điện trực tiếp tới các bác sĩ của bệnh viện, đặt câu hỏi, gửi yêu cầu qua các địa chỉ qua ứng dụng của bệnh viện, tư vấn qua Zalo...

Được tiếp nhận tư vấn, các bệnh nhân đều có tâm lý lạc quan, phấn khởi, rất tin tưởng và lắng nghe lời tư vấn của các y, bác sĩ, đem lại nhiều kết quả khả quan trong quá trình điều trị cho các F0 của EVN, đặc biệt là trong việc kê đơn thuốc từ xa cho người bệnh.

Không chỉ tư vấn cho các bệnh nhân F0, các y, bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an còn dành thời gian hỗ trợ công tác chuyên môn cho Tổ tư vấn COVID-19 Tập đoàn Điện lực Việt Nam và phối hợp cùng các đơn vị như Tổng công ty Truyền tải Điện quốc gia, Tổng công ty Điện lực miền Trung để hỗ trợ tiêm vắc xin lưu động cho CBCNV của EVN khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Ngoài ra, Bệnh viện 199 - Bộ Công an cũng đang phối hợp với Công ty Truyền tải điện 2 trong việc giám sát, theo dõi sức khoẻ online cho các CBCNV thường xuyên làm việc trên cao bằng các thiết bị thông minh để có sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về đảm bảo sức khoẻ, an toàn lao động cho CBCNV của EVN.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199 - Bộ Công an khẳng định, trong thời gian qua EVN và phía bệnh viện đã có sự phối hợp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Qua việc nắm bắt nhu cầu của EVN, bệnh viện đã đưa ra những hoạt động hỗ trợ như hướng dẫn cho CBCNV EVN test nhanh COVID-19, hỗ trợ đồ sát khuẩn, tiêm vắc - xin, tư vấn sức khoẻ, huấn luyện về sử dụng đồ bảo hộ và hỗ trợ y tế hiện trường…

Bên cạnh đó, EVN cũng đã hỗ trợ bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng cách hỗ trợ ứng dụng các công nghệ hiện đại như phun sát khuẩn bằng Flycame, dùng robot tự sáng chế tại khu vực cách ly.

Cảm kích sự hỗ trợ kịp thời, tận tình của các y, bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an, đồng thời mong muốn các bước hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng hiệu quả hơn trong công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Phó Tổng giám đốc EVN đề xuất, Bệnh viện 199 - Bộ Công an tiếp tục hỗ trợ EVN trong công tác tiêm vắc - xin lưu động cho CBCNV của Tập đoàn khu vực miền Trung, Tây Nguyên, hỗ trợ EVN theo dõi sức khoẻ của CBCNV sau khi tiêm và bố trí các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho các bệnh nhân F0 của EVN.

Về lâu dài, việc áp dụng các thiết bị thông minh để hỗ trợ CBCNV làm việc trên cao đo các chỉ số cảnh báo về sức khoẻ, tổng hợp các thông số để tư vấn sức khoẻ cho CBCNV là một ý tưởng rất thiết thực. Phó Tổng giám đốc EVN mong muốn trên cơ sở Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã triển khai dịch vụ này tại Công ty Truyền tải điện 2 sẽ nhân rộng mô hình này cho lực lượng sửa chữa điện nóng của Tổng công ty Điện lực miền Trung, đồng thời giao Ban Tổ chức và Nhân sự EVN, Ban An toàn EVN nghiên cứu, xem xét ứng dụng công nghệ mới này đối với việc chăm sóc sức khoẻ cho CBCNV trong toàn Tập đoàn.


  • 07/10/2021 07:22
  • Thanh Huyền
  • 1288