Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật ‘EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước’

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và trao thưởng cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi ảnh nghệ thuật "EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước’ ngày 7/11, tại Hà Nội.

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cảm ơn Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) đã cùng EVN tổ chức thành công cuộc thi.

 

Kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật “EVN – 65 năm đồng hành cùng đất nước”

- 1 giải Vàng: Tác phẩm “Trên không” của tác giả Nguyễn Mạnh Hà (Đồng Nai) 

- 2 giải Bạc:

+ “Đảo Bình Ba” - tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng)

+ “Vàng trắng quê hương” - tác giả Lê Hồng Hà (Hà Nội)

- 3 giải Đồng: 

+ “Sừng sững trên biển mây đồng bằng” - tác giả Dương Vĩnh Tuyên (Trà Vinh)

+ “Bản mới Quỳnh Phiêng” - tác giả Phan Văn Cần (Hà Nội)

+ “Tuổi trẻ EVN năm nay làm chủ kỹ thuật dòng điện” - tác giả Nguyễn Viết Bình (TP Hồ Chí Minh)

   

Các tác phẩm nhiếp ảnh đạt giải, cũng như được trưng bày tại triển lãm đã phản ánh chân thực chân dung người lao động ngành Điện trong sản xuất kinh doanh, nêu bật được các giá trị cốt lõi, những cam kết của EVN với cộng đồng xã hội - Phó Tổng giám đốc Võ Quang Lâm nhấn mạnh. 

Cuộc thi gồm 3 chủ đề lớn: Điện và đời sống; các công trình nhà máy điện; hệ thống truyền tải điện quốc gia đã cung cấp một "bức tranh toàn cảnh" về sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam trong 65 năm qua.

Theo ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch VAPA, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi, mỗi bức ảnh đều cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng của tác giả. Các tác phẩm cũng lột tả được những khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm của người thợ điện khi thực hiện nhiệm vụ, thể hiện tâm nguyện và trách nhiệm của ngành Điện lực Việt Nam.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước” nằm trong chuỗi hoạt động của EVN hướng đến kỷ niệm 65 ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019).

Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/9/2018 đến ngày 30/6/2019. Qua 3 trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc, Ban tổ chức đã nhận được trên 3.950 tác phẩm của 421 tác giả gửi dự thi. Trong đó, 344 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo. 

Chung khảo, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm (145 ảnh đơn và 05 ảnh bộ). 11 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải.  

 

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc triển lãm ảnh và trao thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật 'EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước": 

Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch VAPA, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi phát biểu đánh giá chất lượng tác phẩm.

Tác giả Nguyễn Mạnh Hà (đứng giữa) nhận giải Vàng của cuộc thi. 

2 tác giả đạt giải Bạc nhận giải thưởng.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật "EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước".

Đại biểu thưởng lãm các tác phẩm đạt giải.


  • 07/11/2019 05:21
  • Ngọc Tuấn
  • 7347