Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với Tập đoàn Karpowership (Thổ Nhĩ Kỳ)

Sáng 1/6, tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với đại diện của Tập đoàn Karpowership (Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ) trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Cùng tham dự buổi làm việc có ông Haldun Tekneci – Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam; ông Sander Gurbuz - Nguyên Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, Cố vấn cấp cao của Karpowership.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao đổi với ông Sander Gurbuz - Nguyên Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, Cố vấn cấp cao của Karpowership

Karpowership là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp nhà máy điện nổi. Các tàu phát điện của Karpowership sử dụng nhiên liệu dầu nặng (HFO) hoặc khí thiên nhiên, có bao gồm bộ thu hồi nhiệt để phát điện bằng chu trình hơi nước. Công suất phát điện của tàu từ 30MW – 760MW. Tàu phát điện có thể kết nối với hệ thống FSRU để phát điện bằng nhiên liệu LNG. Thời gian hoàn thành một tàu phát điện như vậy từ 90 – 120 ngày, kể từ thời điểm kí hợp đồng. Tại khu vực Đông Nam Á, Karpowership đã hợp tác với Indonesia triển khai dự án phát điện 1.000MW.

Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cho biết, giải pháp phát điện nổi của Karpowership là giải pháp mới. EVN sẽ nghiên cứu để báo cáo, xin ý kiến Bộ Công Thương và các cơ quan quản lý nhà nước. Đây cũng là một giải pháp có tính khả thi trong những năm tới, khi hệ thống điện Việt Nam có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung cục bộ, nhất cao điểm mùa nắng nóng ở khu vực miền Bắc hằng năm.


  • 01/06/2022 02:33
  • HHoa
  • 6222