Tổng giám đốc EVN làm việc với đại diện Ngân hàng Landesbank Baden – Wuettemberg (Đức)

31/05/2022 - 10:03 (GMT+7)

Sáng 31/5, tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với ông Jens Ruebbert – Giám đốc Điều hành phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Ngân hàng Landesbank Baden – Wuettemberg (LBBW), Cộng hòa Liên bang Đức.

Cùng dự buổi làm việc, có ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng giám đốc EVN.

LBBW là một trong bốn ngân hàng lớn nhất của Đức, hoạt động trên quy mô khu vực và toàn cầu. Theo ông Jens Ruebbert, trong 25 năm qua, LBBW đã tài trợ cho nhiều dự án nguồn điện tại Việt Nam. Riêng năm 2021, LBBW đã đóng góp tài chính cho 4 dự án điện gió, chiếm khoảng 10% tổng công suất các dự án điện gió đang vận hành tại Việt Nam. Cũng trong năm 2021, LBBW là ngân hàng duy nhất cấu trúc, tài trợ khoản vay dự án điện gió gần bờ 75MW Tân Thuận do Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 làm tổng thầu EPC. Dự án đã vận hành thương mại (COD) và đóng tài chính thành công. 

Cũng theo ông Jens Ruebbert, thời gian tới, LBBW rất mong muốn được hợp tác với EVN trong việc phát triển các dự án điện, đặc biệt là các dự án năng lượng tái tạo.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và ông Jens Ruebbert – Giám đốc Điều hành phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Ngân hàng LBBW trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên

Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cho biết, trong 3 năm qua, Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của năng lượng tái tạo trên cơ sở các chính sách khuyến khích của Chính phủ. Cụ thể, đã có gần 17.000MW điện mặt trời và 4.000MW điện gió được đưa vào vận hành. Về phía EVN, tập đoàn đang được nhà nước giao nghiên cứu một số dự án điện khí LNG. Ngoài ra, EVN cũng đang nghiên cứu phát triển một số dự án điện gió ngoài khơi ở phía Bắc và kiến nghị Chính phủ giao cho tập đoàn làm chủ đầu tư. Vì vậy, EVN cũng mong muốn có những nguồn hỗ trợ tài chính với điều kiện và lãi suất vay ưu đãi, để triển khai các dự án do EVN làm chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng thống nhất sẽ có những trao đổi, đề xuất cụ thể về việc hợp tác thời gian tới.


Nghi Viên 31/05/2022 - 10:03 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Thiết bị Điện Đông Anh: Nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường ngoài EVN

Tổng công ty Thiết bị Điện Đông Anh: Nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường ngoài EVN

Cùng với phát huy năng lực chế tạo thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp truyền tải, Tổng công ty Thiết bị Điện Đông Anh (EEMC) đang tập trung đầu tư thiết bị công nghệ, tự động hóa và chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh, nhằm từng bước gia tăng hiện diện trên thị trường quốc tế.


Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chủ động ứng phó thiên tai, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chủ động ứng phó thiên tai, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

Ngày 21/8/2026, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 57/CĐ-TTg về việc tiếp tục chủ động ứng phó thiên tai, tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đạt gần 83% khối lượng chạy thử

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đạt gần 83% khối lượng chạy thử

Đến nay, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành 82,97% khối lượng chạy thử. Trong đó, ngày 13/8/2026, Tổ máy 1 đã vận hành đạt 100% tải định mức, tương ứng công suất thực tế 701,5 MW; các nội dung chạy thử Tổ máy 2 đang tiếp tục được triển khai theo kế hoạch.


Hội nghị Người lao động EVNCPC: Phát huy dân chủ, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Hội nghị Người lao động EVNCPC: Phát huy dân chủ, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Sáng 21/8, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động lần thứ VIII năm 2026 với sự tham dự của hơn 210 đại biểu, đại diện cho 11.240 CBCNV EVNCPC. Ông Ngô Tấn Cư - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC và ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đồng chủ trì Hội nghị.


PC Đà Nẵng hoàn thành cấp điện cho 6 điểm trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

PC Đà Nẵng hoàn thành cấp điện cho 6 điểm trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Đến ngày 20/8, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành đóng điện, đưa vào vận hành các công trình cấp điện cho 6/6 điểm trường Phổ thông nội trú liên cấp thuộc khu vực biên giới (Đông Giang, Nam Giang cũ) trước năm học mới theo yêu cầu của thành phố.