Nhân đôi niềm vui ngày khai trường

Ngày 5/9, hòa chung không khí khai trường của cả nước, các thầy cô giáo, các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Nậm Hàng (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) như nhân đôi niềm vui khi được bàn giao ngôi nhà bán trú mới cùng nhiều phần quà từ Ban Quản lý Dự án NMTĐ Sơn La, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Đoàn Thanh niên Trung tâm Thông tin Điện lực.

Ông Phạm Hồng Phương – Giám đốc Ban Quản lý Dự án NMTĐ Sơn La (Ban A Sơn La) cho biết: "Trong 6 năm qua, song song với việc xây dựng Nhà máy Thủy điện Lai Châu, chúng tôi luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Việc xây dựng 4 gian nhà bán trú và 4 gian nhà ăn với tổng diện tích 120m2 dành tặng nhà trường hôm nay là sự đóng góp tự nguyện, đồng tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Ban A Sơn La. Với việc đưa nhà bán trú vào vận hành chúng tôi mong muốn giúp các em học sinh bước vào năm học mới có cơ sở vật chất tốt hơn, giúp các em học tập tốt hơn".

Lễ khánh thành và bàn giao nhà bán trú cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Nậm Hàng - Ảnh Ngọc Tuấn

Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm từ các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cô giáo Vũ Thị Tố Hoa – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Đặc thù của địa bàn xã rộng lớn cách xa trường học, nên việc Ban A Sơn La tặng nhà bán trú cũng như nhà ăn đa năng cho nhà trường có ý nghĩa rất quan trọng; giúp các cháu học sinh có điều kiện ở lại trường học 2 buổi/ngày, hạn chế được tình trạng học sinh bỏ học do điều kiện đi lại khó khăn.

"Chúng tôi cũng vô cùng cảm ơn Đoàn Thanh niên Cơ quan EVN và Đoàn Thanh niên Trung tâm Thông tin Điện lực đã tặng nhà trường 150 đầu sách với 2 tủ sách và 1 bộ máy tính giúp nhà trường từng bước hiện đại hóa việc học của các em, đồng thời giúp các em từng bước tiếp cận với công nghệ thông tin” - cô giáo Hoa chia sẻ.

Cũng trong chương trình, Đoàn Thanh niên Cơ quan EVN và Đoàn Thanh niên Trung tâm Thông tin Điện lực đã tặng 2 bộ máy tính và 2 USB 3G cho Trường Trung học cơ sở thị trấn Nậm Nhùn.