Đảm bảo cấp khí tối ưu, hiệu quả và an toàn cho các nhà máy điện

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC) vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Vận hành hệ thống Khí – Điện” nhằm tối ưu hóa việc đảm bảo cấp khí cho các nhà máy điện.

Dự hội thảo còn có các đại biểu đến từ các Nhà máy điện khí khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Tại hội thảo,các đại biểu đã cùng thảo luận về công tác vận hành, tối ưu các kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn hướng đến mục tiêu đảm bảo cấp khí an toàn ổn định trong giai đoạn mùa khô, mùa mưa, giai đoạn nghỉ lễ, Tết.

Hội thảo thu hút nhiều đại biểu tham dự - Ảnh: PV GAS.

Đồng thời thống nhất những nguyên tắc quan trọng trong công tác vận hành để đảm bảo hệ thống Khí - Điện vận hành an toàn liên tục trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, đồng thời chia sẻ những thông tin quan trọng trong công tác vận hành hàng ngày để đảm bảo công tác vận hành hệ thống Khí – Điện được hiệu quả và an toàn hơn nữa.

Theo PV GAS, khí đồng hành và khí tự nhiên ngoài khơi được PV GAS phối hợp khai thác, vận chuyển về bờ bằng hệ thống ống dẫn khí. Trong bờ, khí được PV GAS tổ chức xử lý, chế biến, phần khí khô sẽ được cấp cho các nhà máy điện, trong đó có hệ thống khí điện Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, đây là những hệ thống điện khí quan trọng và đóng góp sản lượng điện đáng kể trong tổng sản lượng điện quốc gia.

Link gốc 


  • 20/04/2023 12:01
  • Theo pvgas.com.vn
  • 4004