CBCNV Thủy điện Thác Mơ giúp người dân dập tắt đám cháy lúc nửa đêm

Lúc nửa đêm ngày 1/3, 8 nhân viên Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) cùng 70 người dân đã dập tắt thành công đám cháy Xưởng điều Dũng Tiến Phát.

Khoảng 23h20, nhận được tin báo của người dân địa phương phát hiện khói đen bốc lên nghi ngút, bao trùm kho chứa xưởng điều Dũng Tiến Phát tại khu phố 1, phường Phước Bình. Đội PCCC và nhóm trực TMP đã nhanh chóng lái xe chữa cháy lưu động ngay lập tức đến ứng cứu hiện trường. Do xưởng điều tập kết nhiều hạt điều thô (trong vỏ hạt điều có 30% là dầu) và củi khô nên đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội.

CBCNV Công ty Thủy điện Thác Mơ tham gia chữa cháy

Trong quá trình chữa cháy, bình nước 3 m3 trên xe chữa cháy nhanh chóng cạn tới đáy, các bình chữa cháy MZ4 cũng được sử dụng để cứu các tài sản giá trị… nhưng đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Trong tình thế đó, bằng sự nhanh trí, ông Đào Phúc Hân - CBCNV của TMP đã vận động khoảng 70 người dân chuyển nước từ các nơi đổ vào bình chứa, máy bơm nước lại tiếp tục bơm, tiếp tục phun nước khống chế ngọn lửa… Sau 3 giờ chung tay, chung sức vượt qua mọi khó khăn, TMP và người dân địa phương đã khống chế đám cháy thành công, giảm thiệt hại về tài sản cho xưởng điều Dũng Tiến Phát, ngăn chặn đám cháy lây lan sang nhà lân cận và may mắn không có thiệt hại về người.


  • 04/03/2024 10:40
  • Minh Lương - Liêm Hòa
  • 2852