9/24 thí sinh khối Truyền tải điện đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn

Đó là kết quả Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam – năm 2014 của khối Truyền tải điện diễn ra trong 2 ngày 4-5/12/2014 tại Hà Nội.

Đội Công ty Truyền tải điện 3 thực hiện phần thi thay bát sứ trên đường dây - Ảnh: H.T

Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam – năm 2014 của khối Truyền tải điện gồm 24 thí sinh đến từ 4 Công ty Truyền tải điện, thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. Hội thi gồm 2 nhóm nghề: Quản lý vận hành trạm biến áp truyền tải và Quản lý vận hành đường dây truyền tải. Mỗi nhóm nghề có 4 đội dự thi (3 người/đội).

Trải qua các phần thi lý thuyết và thực hành, 9/24 thí sinh đạt được danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2014. Trong đó, 1 thợ giỏi của nhóm nghề Quản lý vận hành trạm biến áp truyền tải và 8 thợ giỏi của nhóm nghề còn lại.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện cấp Tập đoàn. Trao đổi với phóng viên sau Hội thi, anh Nguyễn Văn Sự (thuộc Truyền tải điện Quảng Ngãi, Công ty Truyền tải điện 2) mừng rỡ cho biết Đội thi của anh đạt giải Nhất ở nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây truyền tải. Anh chia sẻ: “Thành tích này là nguồn động viên lớn lao để khi trở về đơn vị, chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao tay nghề hơn nữa và luôn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao”.

Còn anh Đỗ Xuân Điền (thuộc Truyền tải điện Ninh Bình, Công ty Truyền tải điện 1) cho biết, tham dự Hội thi không chỉ là trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn mà còn được giao lưu, gặp gỡ anh em từ các truyền tải điện khác, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa những người "lính truyền tải". Đó là “thu hoạch lớn và rất trân trọng” đối với anh.

Theo ông Đặng Hoàng An, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Hội thi là dịp đánh giá lại  kiến thức chuyên môn, trình độ thực hành nghề nghiệp, cũng như củng cố kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp trong các công ty truyền tải điện. Hiện nay, quy mô của hệ thống điện quốc gia đã đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á và thứ 31 trên thế giới. Trong đó có thể nói, "lính truyền tải" là những người vất vả nhất, chịu nhiều rủi ro nhất do đặc thù công việc trèo cao và thường xuyên phải tiếp xúc với cấp điện áp cao (220 kV-500 kV).

Phó tổng giám đốc EVN nhấn mạnh, những người thợ truyền tải đang gánh trên vai trọng trách rất nặng nề nhưng cũng rất vinh quang để giữ gìn lưới điện quốc gia, đảm bảo dòng điện luôn luôn thông suốt. Bởi vậy, công tác đào tạo nguồn nhân lực, rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ cho đội ngũ này là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn và tổ chức Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Qua Hội thi lần này, Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến để đây thực sự là "sân chơi" cho những người lao động trực tiếp từ cấp cơ sở nhỏ nhất trong dây chuyền sản xuất của khối Truyền tải điện. 

Kết quả Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2014

Khối Truyền tải điện:

1. Giải toàn đoàn: 

Giải Nhất: Công ty Truyền tải điện 2

Giải Nhì: Công ty Truyền tải điện 3

Giải Ba: Công ty Truyền tải điện 4

Giải Khuyến khích: Công ty Truyền tải điện 1

2. Nhóm nghề “Quản lý vận hành đường dây Truyền tải ”:

- Giải Nhất: Truyền tải điện Quảng Ngãi - Công ty Truyền tải điện 2

- Giải Nhì: Truyền tải điện Đắc Lắc – Công ty Truyền tải điện 3
 
- Giải Ba: Truyền tải điện Miền Tây – Công ty Truyền tải điện 4
 
- Giải Khuyến khích: Truyền tải điện Ninh Bình – Công ty Truyền tải điện 1
 
3. Nhóm nghề “Quản lý vận hành trạm biến áp Truyền tải”:
 
- Giải Nhất: Truyền tải điện Quảng Nam - Đà Nẵng - Công ty Truyền tải điện 2
 
- Giải Nhì: Trạm biến áp 500 kV Pleiku – Công ty Truyền tải điện 3
 
- Giải Ba: Truyền tải điện Miền Đông 1 – Công ty Truyền tải điện 4
 
- Giải Khuyến khích: Truyền tải điện Đông Bắc 3– Công ty Truyền tải điện 1

 


  • 08/12/2014 11:10
  • Hoàng Tuyết
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét