EVNSPC nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa chính thức nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới), cấp độ ASSESS do tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sỹ) cung cấp.

EVNSPC đạt được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

EVNSPC là một trong 3 đơn vị thuộc EVN đã đạt được chứng chỉ này.

Việc được nhận Chứng chỉ EDGE đã khẳng định các chế độ, chính sách của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng hướng tới phát triển bình đẳng giới cũng như sự cam kết của lãnh đạo EVNSPC trong việc phát triển công tác bình đẳng giới tại Tổng công ty. 

Để nhận được Chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 CBCNV trong Tổng công ty với tỉ lệ hoàn thành khảo sát hơn 79%, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE do Intertek - Đơn vị kiểm toán độc lập của Mỹ, chi nhánh tại Việt Nam thực hiện.

Qua quá trình khảo sát, đánh giá, EVNSPC được ghi nhận đạt được sự bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới.

Trong các lĩnh vực được đánh giá, đáng chú ý hơn 90% nhân sự của EVNSPC (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ được trả lương ngang nhau trong cùng 1 vị trí công việc; trên 88% (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ có cơ hội tuyển dụng ngang nhau; trên 83% (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ có cơ hội thăng tiến và đào tạo ngang nhau.

90% nhân viên nam và nữ cho biết chính sách làm việc linh hoạt cũng như văn hoá EVNSPC giúp cho nhân viên có thể cân bằng được công việc và gia đình. Ngoài ra, đơn vị kiểm toán khi thực hiện kiểm toán hồ sơ tại EVNSPC cũng ghi nhận và đánh giá sự nỗ lực của EVNSPC nói riêng và EVN nói chung trong công tác bình đẳng giới. 

Với mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ, tại Văn bản số 1886/EVN-TCNS ngày 11/4/2019 của EVN về kế hoạch bình đẳng giới năm 2019, EVN giao các tổng công ty (trong đó có EVNSPC) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) thực hiện đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE. 


  • 25/03/2021 02:21
  • Thanh Huyền
  • 1263