Nhà máy phụ trợ TNG Sông Công đạt chứng nhận công trình xanh Lotus hạng Bạc

Mới đây, Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã chứng nhận công trình xanh Lotus hạng Bạc cho Nhà máy phụ trợ TNG Sông Công (một trong hai nhà máy phụ trợ của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG).

Một góc Nhà máy phụ trợ TNG Sông Công. Ảnh: ĐVCC.

Cụ thể, Nhà máy phụ trợ TNG Sông Công đạt chứng chỉ công trình xanh Lotus hạng Bạc loại hình nhà máy xây mới, với tổng diện tích trên 14.350m². Đây là dự án đầu tiên tại tỉnh Thái Nguyên đạt chứng nhận công trình xanh của VGBC, cũng là nỗ lực rất đáng ghi nhận trong việc cải thiện môi trường làm việc cho công nhân của nhà máy. Đồng thời góp phần vào chiến lược phát triển bền vững, thân thiện với môi trường của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG – chủ đầu tư dự án.

Để tiết kiệm năng lượng, nhà máy sử dụng máy làm mát bay hơi cho không gian sản xuất, sử dụng hệ thống phân chia hiệu quả năng lượng trong không gian văn phòng và sử dụng chiếu sáng nhân tạo để đạt hiệu quả cao.

Nhà máy sử dụng bồn cầu và vòi nước tiết kiệm nước, tái sử dụng nước thải đã qua xử lý và nước mưa để đáp ứng 100% nhu cầu tưới tiêu. Với những thiết bị này nhà máy đã tiết kiệm được khoảng 42% lượng nước sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà máy còn sử dụng nhiều giải pháp để tối ưu nguồn vật liệu và tài nguyên như: Sử dụng vật liệu tái chế, vật liệu không nung và vật liệu tại địa phương. Diện tích sử dụng có tầm nhìn bên ngoài đạt 100%, diện tích sử dụng được cung cấp đầy đủ khí tươi là 97%. Cây xanh tại nhà máy được bố trí với mật độ cao (gần 17% diện tích bên ngoài được trồng cây xanh).

Kết quả mô phỏng công trình tại thời điểm hoàn công dự báo công trình tiết kiệm đến 21,5% năng lượng, 41,5% nước, giảm 82,7% LPD (mật độ công suất chiếu sáng) so với một công trình tương đương xây dựng theo quy chuẩn 09:2013/BXD về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.


  • 05/05/2020 10:28
  • Ngọc Tuấn
  • 1849