Dezeen Awards 2019: VTN Architects giành giải Nhất hạng mục ‘Công trình cộng đồng của năm’

Công trình Học viện Viettel (Viettel Academy) của Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) đã giành giải Nhất hạng mục "Công trình cộng đồng của năm" tại giải Dezeen Awards 2019. Lễ công bố và trao giải được tổ chức tại Vương quốc Anh, cuối tháng 10 vừa qua.

Giải thưởng Dezeen Awards do Tạp chí chuyên về kiến trúc, nội thất Dezeen (Vương quốc Anh) tổ chức thường niên, nhằm ghi nhận những công trình kiến trúc mới, ấn tượng, thông minh có ý nghĩa đối với cộng đồng... cũng như vinh danh kiến trúc sư tiêu biểu đến từ các quốc gia trên thế giới.

Năm nay có 4.500 bài dự thi đến từ 87 quốc gia tham gia giải Dezeen Awards. Các thành viên ban giám khảo là các kiến trúc sư hàng đầu thế giới như Sou Fujimoto, Virgil Abloh, Odile Decq, Winy Maas, Li Xiaodong, Marcio Kogan… đã đánh giá cao công trình Học viện Viettel (Viettel Academy) của Việt Nam với nhận xét thiết kế thông minh, thiết thực và là công trình kiến trúc tối giản tuyệt vời.

Công trình Học viện Viettel Academy được các kiến trúc sư trên thế giới đánh giá cao. Ảnh: VTN Architects cung cấp.

Viettel Academy là công trình hiện đại xây bằng gạch trần lớn nhất của Việt Nam. Tường gạch được xây thành 2 lớp, có 1 khoảng không giữa 2 lớp, công trình có hồ nước trung tâm làm mát cho toàn bộ không gian. Còn lại, các khối nhà được xây dựng như những khối hộp xen kẽ cao thấp, kích thước khác nhau giữa một khu vườn xanh mát và được liên kết bằng một hệ mái lớn cùng các hành lang ngang dọc, trên dưới. Tất cả tạo nên sự đan xen phong phú của các chiều không gian và tạo thành những góc nhìn thú vị.

Cũng tại giải thưởng Dezeen Awards 2019, VTN Architects còn giành giải Nhì tại hạng mục "Nhà thành thị" với công trình Stepping Park house. 

Với 2 công trình đạt giải thưởng cao tại Dezeen Awards 2019, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã được vinh danh là "Kiến trúc sư của năm".


  • 07/11/2019 10:07
  • Ngọc Tuấn
  • 2492