Tủ nấu cơm: Dùng thế nào cho đúng

Tủ nấu cơm là thiết bị điện được sử dụng ngày càng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà hàng, trường học, doanh trại quân đội… Những lưu ý sử dụng sau đây sẽ giúp tiết kiệm điện và  tăng tuổi thọ cho thiết bị này.

(Ảnh minh họa)

Công dụng và ưu điểm của tủ:

- Tủ dùng để nấu cơm, ngoài ra có thể hấp các loại thực phẩm như: Giò chả, bánh bao, gà, các loại hải sản…

- Ưu điểm của tủ là không lãng phí gạo, tiết kiệm chi phí do nấu tập trung, gạo chín bằng hơi, nên chín đều và không tạo cơm cháy như nấu cơm truyền thống.

Sử dụng tủ nấu cơm đúng cách:

- Cho gạo đã đãi sạch vào khay

- Lau khô tất cả các khay chứa gạo

- Đẩy các khay vào tủ theo đúng các rãnh của tủ

- Đóng tủ bằng chốt cài

- Bật nguồn cấp điện cho tủ cơm

- Tắt nguồn cấp nhiệt sau 50 – 60 phút (thời gian cụ thể tùy lượng gạo nấu)

- Lấy các khay cơm ra và sử dụng

Lưu ý khi sử dụng:

Nên:

- Chờ 5 phút sau khi cơm chín để lượng hơi trong tủ bay bớt, rồi mở ra từ từ, tránh trường hợp hơi phả vào người gây bỏng.

- Rút nguồn điện và để tủ nguội hẳn khi tiến hành vệ sinh tủ.

- Vệ sinh hằng ngày bằng cách vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm.

Không nên:

- Để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt, tránh tình trạng làm thanh nhiệt cháy.

- Mở tủ khi đang nấu, vì lượng nhiệt tỏa ra rất lớn có thể gây bỏng.

Chuyên gia tư vấn: Nguyễn Xuân Tiệp – Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Hoa Việt

 


  • 06/11/2012 09:33
  • Theo TCĐL chuyên đề Thế giới điện
  • 30269


Gửi nhận xét