Tỉnh Ninh Thuận và Thiên Tân Group đẩy nhanh tiến độ “siêu” dự án điện mặt trời

Theo Thiên Tân Group, hiện nay, Công ty đã hoàn thành một số công tác thực hiện đầu tư dự án như: Đảm bảo năng lực tài chính; khảo sát, lập bản đồ địa hình; lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hậu và đại diện các Sở, ban ngành vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân (Quảng Ngãi) về tình hình triển khai thực hiện dự án Thiên Tân Solar Ninh Thuận và thống nhất đẩy nhanh tiến độ thời gian tới. 

Theo Thiên Tân Group, hiện nay, Công ty đã hoàn thành một số công tác thực hiện đầu tư dự án như: đảm bảo năng lực tài chính; khảo sát, lập bản đồ địa hình; lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án... Qua đó, mong muốn lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tạo mọi điều kiện, hỗ trợ sớm ban hành giá đất đền bù để đảm bảo đúng theo tiến độ dự kiến khởi công xây dựng dự án trong năm 2017. 

“Thiên Tân Solar khi đi vào hoạt động sẽ là một dự án trọng điểm trong quy hoạch điện quốc gia của Chính phủ. Dự án cũng là cú hích quan trọng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh dạn hơn trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng tái tạo”- đại diện Thiên Tân Group khẳng định. 

Đồng quan điểm trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu nhấn mạnh: Điện mặt trời Ninh Thuận là dự án có chủ trương, địa điểm đầu tiên nên quan điểm của tỉnh là luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho chủ đầu tư.

Vì vậy Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất kỳ vọng đây sẽ là dự án điện mặt trời đầu tiên được triển khai thực hiện mang lại hiệu quả kinh tế cho Ninh Thuận. Ông Phạm Văn Hậu cũng cho rằng dự án hoàn thành sẽ thể hiện được năng lực, quyết tâm của Thiên Tân Group trong việc phát triển tiềm năng kinh tế của tỉnh

 

Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận Phan Văn Hậu nghe trình bày về “siêu” dự án điện mặt trời Thiên Tân Solar

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian đến các Sở, ban ngành phải tạo mọi điều kiện cho chủ đầu tư và nhanh chóng giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn đọng đồng thời cần phối hợp với Thiên Tân Group để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Thiên Tân Solar nằm tại xã Phước Trung, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD, diện tích đất dự kiến là 1.400 ha được đầu tư làm nhiều giai đoạn, với 5 nhà máy, trong đó, nhà máy đầu tiên có công suất 50 MW sẽ được khởi công trong 2017 và được đưa vào vận hành năm 2018. Tới năm 2020, Thiên Tân sẽ hoàn tất việc xây dựng cả 5 nhà máy, trong đó, nhà máy 4 và 5 đều có công suất 300 MW. Thiên Tân đã ký hợp đồng để mua các tấm pin năng lượng mặt trời của Tập đoàn First Solar, với trị giá hàng trăm triệu USD.

Liên quan đến cơ chế cho các dự án đầu tư khai thác năng lượng sạch, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định ban hành giá điện mặt trời. “Đây sẽ là “đòn bẩy” thúc đẩy Thiên Tân Group cùng UBND tỉnh Ninh Thuận khởi động “siêu” dự án này” - ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch Thiên Tân Group nhận định.


  • 18/05/2017 09:17
  • Theo baodautu.vn
  • 26800