PC Lai Châu: Đạp xe hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất”

Ngày 21/3, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) tổ chức chương trình đạp xe hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2024”, chương trình được PC Lai Châu triển khai rộng khắp đến điện lực các huyện trên địa bàn. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Công thương; Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc PC Lai Châu.

“Giờ Trái đất” là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Sự kiện được diễn ra vào thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm, trong khoảng thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, người dân khắp nơi trên toàn thế giới sẽ cùng tắt đèn để hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất”.

Tại tỉnh Lai Châu, Chiến dịch “Giờ Trái đất” được tổ chức thường niên từ năm 2013 đến nay. Qua từng năm, chương trình hưởng ứng Chiến dịch "Giờ Trái đất" được đầu tư phát triển sâu rộng và tạo sức lan tỏa, nâng cao tính tự giác của cộng đồng đối với sự kiện, với các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội.

Phát động chiến dịch, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc PC Lai Châu nhấn mạnh, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được phát động với thông điệp: “Tiết kiệm điện - thành thói quen” - Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen. Đặc biệt, hành động Tắt đèn hưởng ứng chiến dịch sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy ngày 23/3 trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đoàn xe diễu hành hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất”

Dự báo năm 2024 nắng nóng có thể đến sớm và gay gắt hơn trung bình nhiều năm, để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, Công ty Điện lực Lai Châu khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các khung giờ cao điểm của hệ thống điện: từ 10h00 ÷ 14h00 và từ 19h00 ÷ 23h00 hằng ngày. Công ty mong muốn thông qua chương trình Giờ Trái đất sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng sử dụng điện, tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ 7 ngày 23/3/2024. Qua đó, cùng với cộng đồng thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh và mong muốn các cá nhân, tổ chức cùng nhau thực hiện từ những hành động nhỏ nhất “Tắt một bóng đèn là thêm một đốm sáng trong tương lai”.

Phát biểu tại lễ hưởng ứng, ông Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh: "Chương trình đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất sẽ góp phần lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” đến với cộng đồng. Mong rằng tất cả người dân, cộng đồng và doanh nghiệp hãy thể hiện sự hưởng ứng của mình bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết không chỉ trong thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 23/3/2024 mà nâng thành thói quen thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 “Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu"".

Link gốc


  • 22/03/2024 04:05
  • Theo baolaichau.vn
  • 871