Solitek ra mắt tấm quang điện mặt trời hai mặt dành cho nhà để xe

20/03/2024 - 17:56 (GMT+7)

Solitek - nhà sản xuất mô-đun PV của Litva đã trình làng mô-đun kính hai mặt 370W dành cho nhà để xe có kính 3 mm ở cả hai mặt và khung nhôm sơn tĩnh điện. Các sản phẩm mới được Viện Công nghệ Xây dựng Đức (DIBt) chứng nhận là kính trên cao, có khả năng chống mưa đá cấp 4 và hiệu suất đạt 19,57%.

Tấm quang điện mặt trời hai mặt dành cho nhà để xe. Nguồn ảnh: Solitek

“Lý do chúng tôi bổ sung một mô-đun có cấu trúc khung và kính dày 3 mm vào dòng Solid, thường không có khung, xuất phát từ nhu cầu thị trường, đặc biệt là từ những người lắp đặt” - Giám đốc điều hành Solitek, Julius Sakalauskas cho biết.

Cấu trúc có khung giúp lắp đặt dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo độ bền cao cho các mô-đun. Bên cạnh đó, nhờ vào độ chắc chắn do kính dày hơn mang lại, có thể chịu được tải trọng tuyết lớn và khả năng chống mưa đá.

Mô-đun này được phân loại là kính trên cao theo mã của Viện Công nghệ Xây dựng Đức, có khả năng chống mưa đá loại 4 và chống cháy loại A và có thể chịu được tải trọng tuyết lên tới 10.500 Pa và tải trọng gió lên tới 5.400 Pa.

Mô-đun nặng 32 kg và có kích thước 1782 mm x 1061 mm x 35 mm. Điện áp mạch hở là 40,50V và dòng điện ngắn mạch nằm trong khoảng 11,18 A. Điện áp hệ thống tối đa là 1.000V.

Cả hai mặt của mô-đun đều được phủ bằng kính 3,0 mm. Mặt trước có kính PV với lớp phủ chống phản chiếu trong khi mặt sau sử dụng kính nổi. Chúng có nhiệt độ hoạt động trong khoảng từ -40 độ C đến 85 độ C và hệ số nhiệt độ là -0,32% mỗi độ C.

Solitek bảo hành sản phẩm 30 năm và sản lượng điện cuối 30 năm được đảm bảo không thấp hơn 87% công suất đầu ra danh nghĩa.


PV (Theo pv-magazine) 20/03/2024 - 17:56 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt biển quảng cáo màn hình LED lớn, tại trung tâm thành phố đã tắt sau 22 giờ để tiết kiệm điện.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Bước vào mùa nắng nóng, khi học sinh bắt đầu kỳ nghỉ Hè, nguy cơ tai nạn điện trong dân có xu hướng gia tăng từ những hoạt động quen thuộc như thả diều, câu cá, bắt chim… Trước thực tế đó, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đang đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo nhằm nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong việc bảo đảm an toàn lưới điện.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.