Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất an toàn

Kích hoạt trạng thái phòng, chống dịch khẩn cấp; phát hành nhiều thông báo đến toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV, NLĐ) nhà máy và các đơn vị nhà thầu để biết thực hiện khẩn,... là những biện pháp mà Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 thực hiện, nhằm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo sản xuất an toàn và liên tục.

Bộ phận y tế nhà máy kiểm tra đo thân nhiệt cho CBCNV, NLĐ trước khi ra vào Nhà máy.

Theo đó, nhà máy yêu cầu cán bộ nhân viên, người lao động và các đơn vị Nhà thầu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế đi lại và tiếp xúc, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Hạn chế đi đến các vùng đang có dịch nếu không thật sự cần thiết. Chấp hành nghiêm theo các biện pháp phòng chống dịch từ chính quyền địa phương. Rà soát các phương án để ứng phó theo từng cấp độ khi có trường hợp nghi, nhiễm dịch.

Triển khai ngay các biện pháp: Đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ nhân viên, người lao động và các đơn vị nhà thầu trước khi vào nhà máy làm việc, tất cả mọi người phải thường xuyên rửa tay sát khuẩn và luôn đeo khẩu trang.

Cấp phát 13.000 khẩu trang y tế cho cán bộ nhân viên, người lao động nhà máy. Bố trí dung dịch sát khuẩn ở các vị trí thuận tiện của nhà máy để mọi người dễ sử dụng, cấp đồ bảo hộ chống dịch cho các vận hành viên làm việc với tàu than có thuyền viên là người nước ngoài. Kiểm tra và bổ sung thêm các dụng cụ, trang bị để sẵn sàng trong phòng, chống dịch lâu dài.

Thực hiện khai báo y tế đối với người đi về từ các địa phương có liên quan dịch Covid-19. Tất cả lao động của các đơn vị nhà thầu, khách từ địa phương khác đến nhà máy đều phải khai báo cụ thể.

Nhà máy thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền địa phương, các cơ quan y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Hạn chế hội họp, tăng cường họp trực tuyến. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý các trường hợp nghi nhiễm kịp thời.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, NMNĐ Vĩnh Tân 4 đã và đang cố gắng nỗ lực để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là yêu cầu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội toàn quốc và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra tới đây.

Link gốc


  • 11/05/2021 11:22
  • Nguồn: congthuong.vn
  • 5754