Năm 2024, EVNCPC tiếp tục hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa tại các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa quyết định chi 4,2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi để xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trí giá 60 triệu đồng trong năm 2024 tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên. Đây như là món quà năm mới ý nghĩa cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa cần sự hỗ trợ.

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC, nhấn mạnh: "An cư mới lạc nghiệp, có chỗ ở vững chắc là mong ước của rất nhiều người nghèo nên EVNCPC quyết định tiếp tục hỗ trợ xây nhà cho bà con. Công tác an sinh xã hội không chỉ là trách nhiệm, mà còn là cam kết hàng năm của doanh nghiệp chúng tôi."

Trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2023, EVNCPC đã tích cực hỗ trợ xây dựng 286 căn nhà tình nghĩa, tạo nên những ngôi nhà ấm cúng, vững chắc cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm 2023, EVNCPC đã dành hơn 14 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội.

Năm 2023, EVNCPC đã trao 70 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn

Ngoài việc đóng góp vào xây dựng nhà tình nghĩa, Tổng công ty còn liên tục triển khai nhiều hoạt động nhân văn khác như chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ gia đình chính sách, đồng bào nghèo, sửa chữa trường học, Thắp sáng đường quê và hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn từ thiên tai, dịch bệnh…

Bên cạnh đó, trong năm 2023, EVNCPC đã huy động tối ưu các nguồn lực, thực hiện các giải pháp sản xuất kinh doanh hiệu quả, đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho các hoạt động văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. 


  • 29/01/2024 04:32
  • M.Hạnh
  • 2630