Khánh thành cụm trường học tại xã Nặm Păm (Sơn La) do EVN tài trợ

Ngày 27/8, tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức khánh thành cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La). EVN là đơn vị tài trợ chính để xây dựng công trình. Đây là ngôi trường đã bị lũ quét gây hư hỏng hoàn toàn từ năm 2017.

Dự buổi lễ có ông Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; ông Hoàng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; ông Nguyễn Hữu Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, cùng lãnh đạo UBND huyện Mường La.

 

Một số thông tin về cụm trường học tại xã Nặm Păm:

- Chủ đầu tư: UBND tỉnh Sơn La

- Đơn vị tài trợ chính: Tập đoàn Điện lực Việt Nam

- Tổng diện tích xây dựng: Gần 3.800 m2

- Các hạng mục chính gồm:

+ 1 nhà hiệu bộ 2 tầng

+ 1 khối nhà 3 tầng 14 phòng học

+ 1 khối nhà 2 tầng 6 phòng học

+ 1 khối nhà nội trú 2 tầng cho học sinh bán trú và nhà ở cho giáo viên

+ 1 khối nhà ăn bán trú và bếp

- Các hạng mục phụ trợ khác gồm: Trạm biến áp, nhà để xe, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh, hệ thống kè, sân, cổng, tường rào, bồn hoa cây xanh, hệ thống điện, nước,…

Về phía EVN có ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Khương Thế Anh – Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La.

Đầu tháng 8/2017, huyện Mường La chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ quét lịch sử gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của bàn con nhân dân trong huyện. Trận lũ quét đã làm cho nhiều công trình dân sinh, công trình công cộng, trong đó toàn bộ cơ sở vật chất của Trường Tiểu học xã Nậm Păm bị hư hỏng hoàn toàn. Do đó, việc đầu tư xây dựng trường học mới cho học sinh đồng bào dân tộc nơi đây là nhu cầu cấp bách.

Góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, EVN ủng hộ 29 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư 39 tỷ đồng để xây dựng mới cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Nặm Păm. Đây cũng là tình cảm tri ân của toàn thể cán bộ nhân viên EVN đối với sự ủng hộ thường xuyên của chính quyền và đồng bào tỉnh Sơn La trong suốt quá trình đầu tư xây dựng và vận hành các công trình điện trên địa bàn, đặc biệt là những công trình thuỷ điện lớn và quan trọng hàng đầu cả nước như các nhà máy thủy điện Sơn La, Huội Quảng và nhiều công trình lưới điện khác.

Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, song song với nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao là cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, EVN luôn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định đời sống nhân dân. Trong đó, tại tỉnh Sơn La, đến nay đã có 100% số xã, phường, thị trấn và 94,8% số hộ dân có điện lưới quốc gia. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của EVN là sự hỗ trợ, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Sơn La và sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

“Việc hoàn thành cụm công trình trường học này một lần nữa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của EVN với đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La, để các thầy cô cùng các em học sinh có điều kiện dạy và học tập tốt hơn” – Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chia sẻ.

Tại buổi Lễ, ông Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mường La nói riêng. “Công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáp ứng được mong mỏi của nhân dân địa phương và thầy trò nhà trường; đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học trong mọi điều kiện; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại xã Nặm Păm. Tôi đề nghị thầy và trò nhà trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đáp ứng được kỳ vọng của các cấp lãnh đạo trong tỉnh cũng như các doanh nghiệp hảo tâm đã ủng hộ xây dựng công trình, trong đó có sự đóng góp lớn nhất từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, ông Hoàng Văn Chất khẳng định.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất phát biểu tại Lễ khánh thành

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tri ân đồng bào các dân tộc tại địa phương

Các đại biểu cắt băng khánh thành cụm công trình trường học tại xã Nặm Păm

Lãnh đạo tỉnh Sơn La và EVN gắn biển công trình do EVN tài trợ

Lãnh đạo tỉnh Sơn La và EVN tham quan ký túc xá mới được xây dựng trong khuôn viên của trường

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất (bên phải) cảm ơn EVN đã tài trợ cho xã Nặm Păm một công trình trường học khang trang, kiên cố


  • 27/08/2019 02:56
  • Bài: Xuân Tiến, ảnh: Huyền Thương
  • 13649