EVNNPC chủ động chống bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 - Bão Kalmaegi, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai ngay một số công  tác nhằm chủ động ứng phó, xử lý kịp thời mọi tình huống.

Theo đó, Tổng công ty yêu cầu các công ty điện lực, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc phải thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để nắm bắt được hướng đi và mức độ ảnh hưởng của bão đối với khu vực để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống; đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân; chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tại các khu vực miền núi tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm để có phương án xử lý kịp thời.

Các công ty thuỷ điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng; theo dõi sát tình hình thuỷ văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình; phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.

Các ban quản lý dự án kiểm tra công trường, trong đó, Ban Quản lý dự án trạm 220 kV Phú Bình và một số dự án đưa điện ra các xã đảo thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh cần theo dõi sát tình hình thuỷ văn, diễn biến mưa lũ trên công trường, tổ chức phòng, chống bão, mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Khi xảy ra bão, các đơn vị bố trí trực ban 24/24h để gửi thông tin điều hành thông suốt trong mọi tình huống với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hạn của Tổng công ty; đồng thời phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của các tỉnh để có phương án cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.

Các đơn vị không nằm trong khu vực bị ảnh hưởng của bão vẫn phải chuẩn bị lực lượng, chuẩn bị phương tiện để khi cần thiết, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Tổng công ty sẽ huy động hỗ trợ các đơn vị bị thiệt hại của bão, nhanh chóng khắc phục sự cố cấp điện trở lại cho nhân dân.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, vào lúc 7 giờ sáng nay (ngày 15/9), vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,2 độ vĩ Bắc; 118,2 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 660 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, sau đó đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 - 30km và còn có khả năng mạnh thêm.

Từ trưa 16/9, vùng biển vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 8, riêng khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả các huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Cát Bà, Cát Hải) tăng lên cấp 10 - 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12 - 13, giật cấp 15 - 16, sóng biển cao 7 - 9m. Biển động dữ dội. Từ chiều tối 16/9, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nam Định có gió mạnh cấp 8 - 9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10 - 11, giật cấp 12 - 13. Các nơi khác ở khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Ở Bắc Bộ từ đêm 16/9 có mưa vừa, mưa to, riêng khu Đông Bắc và vùng núi phía bắc có mưa to đến rất to.

 


  • 15/09/2014 10:30
  • Hồng Hoa
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét