Động thổ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trành

Ngày 10/7, Ban Quản lý dự án lưới điện và Công ty Điện lực Thanh Hóa (cùng thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc) phối hợp tổ chức Lễ động thổ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trành tại xã Hòa Quý, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Như Xuân nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trành có tổng mức đầu tư trên 269 tỷ đồng.

Quy mô xây dựng: Trạm biến áp 110kV có 2 máy biến áp 40MVA; xây dựng mới và cải tạo đường dây 110kV với chiều dài khoảng 39,3km, đi qua địa bàn 12 xã và thị trấn thuộc các huyện Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.

Đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án

Ông Dương Văn Mạnh - Bí thư Huyện ủy Như Xuân cho biết, huyện Như Xuân sẽ tạo mọi điều kiện và phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, đơn vị thi công trong quá trình triển khai dự án, nhất là công tác giải phóng mặt bằng và bảo đảm an ninh trật tự để dự án triển khai theo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn.

Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa chia sẻ, lưới điện phân phối khu vực huyện Như Xuân được xây dựng từ năm 1992. Việc triển khai dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trành thể hiện quyết tâm của ngành Điện trong việc nâng cao chất lượng cung cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, liên tục góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Như Xuân cũng như khu vực phụ cận.

Sau khi đưa vào vận hành, công trình sẽ góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ ổn định và tin cậy cung cấp điện đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải và cải thiện chất lượng điện năng cho khu vực các huyện Như Xuân, Như Thanh; đồng thời tạo đà phát triển kinh tế - xã hội cho huyện Như Xuân và các vùng phụ cận.


  • 11/07/2020 08:37
  • Hùng Mạnh