WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển lưới điện kết nối hệ thống điện mặt trời

Đó là khẳng định của ông Makhtar Diop - Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), trong buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều 21/2, tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Makhtar Diop - Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách về cơ sở hạ tầng - Nguồn ảnh: VGP

Một trong những nội dung tại buổi làm việc, ông Makhtar Diop - Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách về cơ sở hạ tầng đánh giá cao việc phát triển năng lượng ở Việt Nam trong những năm qua. Ông khẳng định WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Trong đó có việc phát triển lưới điện, nhất là lưới điện kết nối các hệ thống điện mặt trời vào hệ thống điện Quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn WB đã luôn hỗ trợ Việt Nam, nhất là lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, khai khoáng, giao thông, hạ tầng tài chính, phát triển kỹ thuật số.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam có nhu cầu đầu tư phát triển rất lớn, do đó mong WB tiếp tục dành cho Việt Nam sự hỗ trợ để phát triển các lĩnh vực thiết yếu như năng lượng sạch (điện mặt trời, điện gió), cơ sở hạ tầng, huy động vốn giúp phát triển năng lượng điện Việt Nam; hỗ trợ để thúc đẩy hoàn thiện thể chế đối với hình thức đầu tư đối tác công - tư (PPP)....

Theo Thủ tướng, việc phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam hết sức cấp bách, trong khi việc huy động nguồn vốn đầu tư hiện chưa đáp ứng kịp nhu cầu, do đó, mong WB hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này và tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ kỹ thuật, cũng như bổ sung các nguồn lực cho Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước.


  • 22/02/2019 08:58
  • PV
  • 17707