Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong trường học

Điện lực Hoằng Hóa (Công ty Điện lực Thanh Hóa) vừa phối hợp với Trường THCS Hoằng Trung và Trường THCS Hoằng Kim tổ chức tuyên truyền kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các em học sinh.

Tại chương trình, các CBCNV Điện lực Hoằng Hoá đã phổ biến những nội dung trọng tâm như: giới thiệu kiến thức chung, đưa ra các giải pháp thực hành tiết kiệm điện; hướng dẫn sử dụng chi tiết các thiết bị điện thông dụng (tivi, máy vi tính, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bàn là, nồi cơm điện, ấm nước siêu tốc, bóng đèn chiếu sáng...); tuyên truyền cẩm nang an toàn điện; biện pháp an toàn, đề phòng tai nạn điện.

Cũng trong chương trình, học sinh còn được tham gia trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến kiến thức an toàn, tiết kiệm điện và mỗi em đều có bài viết thu hoạch sau khi được ngành Điện phối hợp với nhà trường tuyên truyền, phổ biến. Không khí buổi tuyên truyền hết sức sôi động khi các em học sinh tham gia nội dung hỏi – đáp. Các câu hỏi ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện gắn liền với những kiến thức, thói quen mà các em đã được phổ biến, phù hợp lứa tuổi học sinh tạo nên hiệu quả tích cực.

Nhân viên Điện lực Hoằng Hóa phổ biến kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến các em học sinh. Ảnh: ĐVCC

Qua những hoạt động này, điện lực mong muốn truyền đạt thông điệp về an toàn, tiết kiệm điện một cách hiệu quả, để mỗi học sinh không chỉ vận dụng tiết kiệm điện trong trường học, trong sinh hoạt hằng ngày ở gia đình mà các em còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Thời gian qua, nhu cầu tiêu thụ điện tăng rất cao, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng trên diện rộng, trong khi có thời điểm nguồn cung ứng điện gặp không ít khó khăn. Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện, tăng nguy cơ gây cháy nổ. Việc sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là yếu tố quyết định để đảm bảo bền vững an ninh năng lượng cho tương lai, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu. Do đó, cùng với các giải pháp về kỹ thuật, vận hành, công tác tuyên truyền được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thiết phải được quan tâm đẩy mạnh tổ chức triển khai thực hiện.

Hoạt động tuyên truyền sẽ giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến gia đình, người thân, bạn bè cũng như cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Ảnh: ĐVCC

Điện năng ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành nguồn năng lượng thiết yếu chi phối toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của người dân, góp phần đảm bảo an ninh – quốc phòng. Chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội là vậy nhưng điện cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Để thế hệ tương lai nhận biết và thực hiện tốt điều này, hoạt động tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện tại các trường học được Điện lực Hoằng Hóa tô chức thường niên cần duy trì và không ngừng đổi mới, sáng tạo để ngày càng phát huy hiệu quả thực tiễn.


  • 12/05/2024 04:54
  • M.Hương
  • 542