PC Quảng Ngãi đưa điện đến chân hàng rào doanh nghiệp

Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp để phát triển, những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã đầu tư nhiều công trình điện sẵn sàng cung ứng điện cho các doanh nghiệp hoạt động.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Trước đây, Công ty Cổ phần giấy Hiệp Thành hoạt động tại Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh, đến tháng 8 năm 2015, doanh nghiệp chuyển vào Khu công nghiệp Tịnh Phong. Tại đây, doanh nghiệp mở rộng sản xuất với quy mô lớn hơn, đòi hỏi nguồn điện cung ứng cho sản xuất cũng được nâng lên. Trước nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp, PC Quảng Ngãi đã lắp đặt 1 trạm biến áp, đảm bảo nguồn điện cho doanh nghiệp.

Ông Bùi Minh Đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty CP giấy Hiệp Thành cho biết, với đặc thù sản xuất các loại bao bì, đặc biệt là khâu in ấn cần nguồn điện ổn định, liên tục, PC Quảng Ngãi đã đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. “Tôi thật sự cảm ơn ngành Điện đã song hành cùng doanh nghiệp và mong muốn sự hợp tác này ngày càng chặt chẽ hơn trong thời gian tới” – ông Đó bày tỏ.

Xí nghiệp may Vinatex Quảng Ngãi thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, hiện đang hoạt động tại Khu công nghiệp Tịnh Phong, với 15 dây chuyền may, thu hút hơn 700 lao động.

Ông Nguyễn Thạnh, Giám đốc Xí nghiệp may Vinatex Quảng Ngãi cho biết, trong điều kiện khó khăn về tài chính, đơn vị chưa thể trang bị máy phát điện dự phòng, do đó, việc sản xuất của doanh nghiệp chỉ phụ thuộc, trông chờ vào nguồn điện của ngành Điện cung cấp.

Công nhân làm việc tại Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Foster (Khu công nghiệp Tịnh Phong, Quảng Ngãi)

“Nếu có sự cố về điện, một ngày đơn vị đình trệ, không sản xuất thì không chỉ thiệt hại về kinh tế của đơn vị, thu nhập của công nhân lao động mà còn ảnh hưởng đến thời gian của các đơn hàng đã hợp đồng”- ông Thạnh cho biết thêm.

Thời gian qua, ngành Điện ở Quảng Ngãi luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp và ngành Điện đã phối hợp chặt chẽ. Về phía ngành Điện, sẵn sàng cung ứng điện cho doanh nghiệp và “tương tác” với doanh nghiệp để lắng nghe, tháo gỡ những vướng mắc. Đặc biệt là ngành Điện hướng dẫn và luôn tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết thủ tục hồ sơ nhanh chóng, để cung cấp điện kịp thời cho doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Góp phần vào phát triển công nghiệp địa phương

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Điện lực Sơn Tịnh (PC Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh hiện có 22 doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Tịnh Phong và Khu công nghiệp Dịch vụ - Đô thị Vsip Quảng Ngãi. Ngoài ra, một số doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động tại Cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây. Ngay sau khi Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi hình thành, PC Quảng Ngãi đã đầu tư cấp điện cho 5 dự án có tổng công suất 9,65 MW, với tổng vốn đầu tư trên 8 tỷ đồng.

Để đáp ứng nguồn điện phục vụ phát triển công nghiệp trên điạ bàn, PC Quảng Ngãi đã đầu tư nâng cấp Trạm biến áp 110 kV Tịnh Phong từ 1 MBA 40 MVA lên 2 MBA 40 MVA, đồng thời đầu tư xây dựng thêm đường dây 22 kV phía Tây cấp điện VSIP; xây dựng mới đường dây 22 kV mạch 2 (phía Đông) và cải tạo đường dây 35 kV Tịnh Phong - Bình Sơn.

Sau 2 năm thành lập, giai đoạn đầu VSIP Quảng Ngãi đã thu hút đầu tư 10 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, với tổng số vốn là 132 triệu USD trên diện tích 160 ha.

Hiện đã có một số nhà đầu tư đi vào hoạt động và dự kiến khi tất cả các nhà đầu tư đi vào hoạt động sẽ tạo ra 13.500 việc làm cho lao động địa phương. Giai đoạn tiếp theo của dự án nhằm tiếp tục phát triển gần 100 ha đất thương mại và nhà ở gần trung tâm thành phố Quảng Ngãi, với quy hoạch bao gồm một công viên sinh thái rộng 2 ha và khoảng 2.080 ngôi nhà, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 14.850 dân cư.

Thời gian tới, khi các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi, ngành Điện lực sẽ đầu tư thêm một TBA 110 kV và nhánh rẽ để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới trung áp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 xác định 3 nhiệm vụ đột phá là: Tiếp tục phát triển công nghiệp; đầu tư xây dựng hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông - đô thị; tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ngành Điện đồng hành cùng doanh nghiệp sẽ góp phần rất lớn vào sự thành công trong việc thực hiện mục tiêu này.


  • 02/03/2016 11:16
  • Theo Petrotimes.vn
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét