Hàng trăm phần quà 'Nghĩa tình Duyên Hải' cho người dân vùng biển Trà Vinh

Chương trình “Nghĩa tình Duyên Hải” năm 2022 đã tặng hàng trăm phần quà, học bổng, tổng trị giá 400 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo ở các xã ven biển ở Trà Vinh.

Tối 16/12, chương trình “Nghĩa tình Duyên Hải” năm 2022 do Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1), Công ty nhiệt điện Duyên Hải và UBND TX.Duyên Hải tổ chức đã diễn ra tại xã ven biển Dân Thành, TX.Duyên Hải, Trà Vinh. Hàng ngàn người dân các xã ven biển thuộc TX.Duyên Hải và H.Duyên Hải đến dự chương trình.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng Giám đốc EVNGENCO 1 trao quà cho các gia đình chính sách ở TX.Duyên Hải, Trà Vinh.

Chương trình trao tặng 200 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại các xã Dân Thành (TX.Duyên Hải) và Đông Hải (H.Duyên Hải). Tổng giá trị phần quà và học bổng là 400 triệu đồng.

Chia sẻ về “Nghĩa tình Duyên Hải”, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO 1, cho biết chương trình này được EVNGENCO 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức hằng năm nhằm tri ân người dân địa phương, nơi xây dựng dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải. 

Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND TX.Duyên Hải và ông Nguyễn Văn Long, quyền Giám đốc Công ty nhiệt điện Duyên Hải, trao học bổng cho học sinh.

Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND TX.Duyên Hải cho biết, cùng với “Nghĩa tình Duyên Hải”, qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực khác như xây trường học, làm đường giao thông… EVNGENCO 1 và Công ty nhiệt điện Duyên Hải đã đóng góp cho an sinh xã hội ở địa phương tổng kinh phí gần 54 tỷ đồng. Các nhà máy đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay đã tạo động lực rất lớn cho địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, xây dựng hạ tầng, du lịch...

Link gốc


  • 20/12/2022 10:56
  • Theo vietnamnet.vn
  • 3960