EVNHCMC trao tặng 100 bộ máy tính cho các trường học tại tỉnh Quảng Bình

Sáng 22/12, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã trao tặng 100 bộ máy tính, tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng cho 10 trường học bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung” nhân Tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (thứ 5 từ trái sang) đại diện Tổng công ty trao tặng 100 bộ máy tính cho 10 trường học ở Quảng Bình

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết, chia sẻ với các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, trong thời gian qua, cán bộ, nhân viên, người lao động EVNHCMC đã có nhiều đợt ủng hộ nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền trung. ”Với 100 bộ máy tính trao tặng các trường học hôm nay, EVNHCMC mong muốn góp thêm một phần nhỏ chung tay khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra”.

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND Quảng Bình ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM nói riêng đã chia sẻ những khó khăn cho ngành Giáo dục của tỉnh. 100 máy tính cho các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, thiết thực và rất kịp thời, giúp nhà trường có thể bổ sung, thay thế các máy tính bị hỏng, phục vụ lâu dài cho việc giảng dạy và học tập.

“Đợt lũ vừa rồi, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã nhận được rất nhiều chia sẻ, hỗ trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Đây là nguồn động viên, cổ vũ có giá trị vật chất cũng như tinh thần to lớn, góp phần giúp nhân dân giảm bớt phần nào những mất mát, khó khăn”, ông Hồ An Phong cho biết.

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động “Hướng về miền Trung”, tập thể cán bộ, công nhân viên EVNHCMC đã ủng hộ 1,5 tỉ đồng. Tổng công ty cũng đã cử nhiều kỹ sư, công nhân trẻ đến Quảng Nam, Quảng Ngãi mang theo hàng trăm phần quà cùng nhiều hiện vật để giúp đồng bào sớm khắc phục thiệt hại sau bão lũ, khôi phục cuộc sống. Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã quyên góp và trao tặng 400 bộ áo dài, vải, áo quần, sách vở cho các giáo viên nữ, cán bộ nữ và học sinh tại các điểm công tác.

10 trường học được trao máy tính gồm:

1. Trường THCS Sơn Trạch - huyện Bố Trạch;

2. Trường THCS Tân Hóa - huyện Minh Hóa;

3. Trường THCS Châu Hóa - huyện Tuyên Hóa;

4. Trường THCS Xuân Thủy - huyện Lệ Thủy;

5. Trường Tiểu học Xuân Thủy - huyện Lệ Thủy;

6. Trường THCS Tân Ninh - huyện Quảng Ninh;

7. Trường Tiểu học Tân Ninh - huyện Quảng Ninh;

8. Trưởng Dân tộc Nội trú Hồng Sơn - huyện Quảng Ninh;

9. Trường THCS Quảng Lộc - thị xã Ba Đồn

10. Trường Tiểu học Quảng Lộc - thị xã Ba Đồn.


  • 22/12/2020 04:19
  • Mạnh Cường
  • 2472