Bí thư Thành ủy Cần Thơ làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Ngày 19/8, đoàn công tác của Thành ủy Cần Thơ do ông Trần Quốc Trung – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã giới thiệu cho đoàn công tác tổng quan về Trung tâm Điện lực Duyên Hải và tình hình SXKD của công ty. 6 tháng đầu năm 2020, tổng sản lượng điện sản xuất của 2 nhà máy là 9 tỷ kWh, đạt 103% so với kế hoạch EVN giao; cụ thể NMNĐ Duyên Hải 1 là 4,3 tỷ kWh, NMNĐ Duyên Hải 3 là 4,7 tỷ kWh. Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đưa vào vận hành thương mại từ cuối tháng 4/2020.

Tính từ khi đi vào hoạt động vào năm 2015 đến nay, tổng sản lượng điện sản xuất của công ty đạt hơn 57 tỷ kWh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế cho địa phương, năm 2019 nộp thuế cho tỉnh Trà Vinh 1.171 tỷ đồng, nộp thuế tỉnh Vĩnh Long 490 tỷ đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, công ty đã nộp thuế cho tỉnh Trà Vinh là 535 tỷ đồng, nộp thuế cho tỉnh Vĩnh Long là 239 tỷ đồng.

Tình hình tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy trong năm 2019 được cải thiện tích cực, lượng tro tiêu thụ đạt 100% tại NMNĐ Duyên Hải 3 và đạt 75% tại NMNĐ Duyên Hải 1. Trong 6 tháng đầu năm 2020, mức tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy luôn ở mức cao, đảm bảo môi trường xanh, sạch trong khu vực bãi chứa tro, xỉ của nhà máy.

Bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, công ty cũng tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, hàng năm tổ chức chương trình văn nghệ “Nghĩa tình Duyên Hải” kết hợp trao tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn; tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân, học sinh khó khăn nhân các ngày lễ, tết; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ với tổng số tiền hơn 44 tỷ đồng.

Báo cáo thêm với đoàn công tác, ông Thú cho biết hiện tại tổng số cán bộ công nhân viên công ty là hơn 1.100 người, trong đó hơn 55% là người dân tỉnh Trà Vinh, ngoài ra công ty thường xuyên làm việc với các nhà thầu cung cấp các gói thầu tại công ty ưu tiên sử dụng nhân sự là người địa phương, qua đó góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Ông Trần Quốc Trung – Bí thư thành ủy Cần Thơ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, kết quả đạt được của công ty trong thời gian qua, đặc biệt trong việc cung ứng điện năng phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông Trung mong muốn trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao, song song đó tiếp tục đảm bảo công tác bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Ông Trần Quốc Trung – Bí thư thành ủy Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác tham quan phòng điều khiển trung tâm 

Ông Nguyễn Văn Thú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (bên trái) thay mặt CBCNV công ty nhận quà lưu niệm từ ông Trần Quốc Trung 

 


  • 20/08/2020 10:48
  • Huỳnh Hải
  • 4398