Tính tiền điện cho đơn vị sử dụng điện trong nhiều mục đích như thế nào?

Xin chào các anh, chị. Cơ quan tôi là Trung tâm văn hóa lao động (đơn vị sự nghiệp của Liên đoàn Lao động cấp tỉnh), có sử dụng điện sinh hoạt, công cộng, dịch vụ. Vậy cho hỏi: 1. Tiền điện được tính như thế nào, xin cho biết cụ thể? 2. Có thể lắp cho mỗi đơn vị vào thuê mặt bằng riêng đồng hồ điện được không?  3. Có thể chia tách ra 2 hóa đơn nếu cùng một đồng hồ được không? Xin cảm ơn.

Lưu Thế Thuận
luuthethuan@gmail.com
Đường D19, khu định cư Việt - Sing, khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương
27/10/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam và nhận được trả lời như sau: 

Kính thưa anh Thuận!

1. Giá bán điện được áp dụng theo đúng đối tượng và mục đích sử dụng theo quy định Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương.

Cơ quan của anh là đơn vị hành chính sự nghiệp sẽ được tính theo giá bán lẻ cho khối hành chính sự nghiệp. Tuy nhiên, đơn vị sử dụng điện cho nhiều mục đích: sinh hoạt, công cộng, dịch vụ thì sẽ được áp giá theo tỷ lệ sử dụng thực tế của từng loại mục đích sử dụng.

2. Để lắp đặt đồng hồ điện riêng cho mỗi đơn vị thuê thì các vị trí thuê này phải là khu vực riêng biệt, có hệ thống điện riêng biệt và có đầy đủ điều kiện thủ tục lắp điện kế riêng theo quy định.

3. Một đồng hồ điện chỉ xuất 01 hóa đơn tiền điện trong một kỳ ghi chỉ số.

Nếu còn thắc mắc chưa rõ, anh Thuận có thể đến trực tiếp Phòng GDKH tại Điện lực sở tại hoặc vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam qua Tổng đài 19001006 để được hỗ trợ.

Trân trọng.


  • 30/10/2017