Thắc mắc về giá điện kinh doanh và đối tượng được đăng ký mua điện trực tiếp với Công ty Điện lực

Tôi  thuê kiot tại chợ Cái Tàu Thượng, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Hợp đồng thuê là 36 năm. Hiện tại, tôi đang sinh sống và bán thuốc tây; đang sử dụng điện do Ban Quản lý chợ cung cấp và bán với giá 3.000 đ/kWh. Với mức giá này tương đối cao nên tôi muốn được được đăng ký điện trực tiếp của Điện lực không biết có được không? Với giá điện BQL chợ tính là 3000 đ/kWh là có hợp lý chưa; nếu chưa hợp lý thì nhờ cơ quan nào can thiệp được? Nhờ Điện lực tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Lê Chí Thiện
lechithien28@yahoo.com
Hội An - Chợ Mới - An Giang
05/06/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam và nhận được trả lời như sau:

1. Khu vực Quý khách thuê kiot tại chợ Cái Tàu thuộc lưới điện của Công ty Điện Nước An Giang bán lại cho Ban Quản lý chợ.

Tuy nhiên việc bán điện phải đúng theo biểu giá quy định của Bộ Công Thương ngày 12/03/2015. Nếu chưa đồng ý với giá điện mà chủ đầu tư đã tính, Quý khách có thể liên hệ Sở Công Thương tại địa phương để nhờ kiểm tra.

2. Do khu vực này chưa có lưới điện của Điện lực, nếu Quý khách muốn mua điện trực tiếp với Điện lực thì Quý khách phải đầu tư đường dây và trạm biến áp riêng.

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 19001006 để được hướng dẫn.


  • 27/06/2017