Hỏi về chi phí lắp đặt điện sinh hoạt

Tôi có mong muốn lắp điện sinh hoạt, nhưng thấy chi phí lắp đặt lên đến 1.200.000đ, khi hỏi nhân viên thì họ nói là chi phí và công lắp. Vậy tôi tha thiết được quý cơ quan giải trình rõ. 

Nguyễn Sỹ Trung
Sytrungptnt@gmail.com
Xóm 4 Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An
27/07/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Quy định về chi phí lắp đặt công tơ như sau:

- Các khoản chi phí do đơn vị điện lực đầu tư: Toàn bộ chi phí vật liệu, nhân công lắp đặt, các khoản thuế và phí theo quy định của Nhà nước để lắp đặt nhánh rẽ từ lưới điện hạ áp đến công tơ và aptomat bảo vệ công tơ.

- Các khoản chi phí do khách hàng đầu tư: Toàn bộ chi phí vật liệu, nhân công lắp đặt dây dẫn điện từ sau công tơ vào nhà khách hàng (trừ aptomat bảo vệ công tơ). Trường hợp khách hàng thuê đơn vị điện lực thực hiện sẽ bao gồm cả thuế và phí theo quy định của Nhà nước.

- Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ kéo dây sau công tơ, Điện lực sẽ khảo sát, lập dự toán chi phí, nếu quý khách đồng ý với bảng dự toán sẽ nộp tiền cho Điện lực để thực hiện dịch vụ.

Vì Quý khách không nói rõ chi phí 1.200.000đ gồm những khoản chi phí nào nên chúng tôi chưa thể trả lời rõ cho khách hàng được. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài chăm sóc khách hàng số 19006769 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chân thành cảm ơn quý khách hàng!


  • 01/09/2017