Chi phí lắp điện sinh hoạt?

Tôi muốn lắp điện sinh hoạt để sử dụng hộ gia đình. Tôi muốn bên Điện lực lắp đồng hồ điện tại cột, còn kéo dây vào nhà thì bên tôi tự kéo, như vậy có được không? Tôi muốn hỏi chi phí thế nào? Và tôi có được Điện lực hỗ trợ dây kéo từ đồng hồ vào nhà không, nếu có thì được hỗ trợ tối đa bao nhiêu mét dây? Xin cám ơn.

Phan Quốc Thắng
clbanhvanvcef@gmail.com
Tân An. Tân An Hội. Mang Thít.Vĩnh Long
26/10/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam và nhận được trả lời như sau: 

Kính thưa anh Thắng!

Khách hàng (có đủ điều kiện mua điện sinh hoạt để sử dụng cho hộ gia đình) có thể thỏa thuận vị trí lắp đồng hồ điện. Khi nhân viên điện lực đến khảo sát, anh có thể đề nghị lắp đồng hồ điện tại cột.

Điện lực sẽ chịu trách nhiệm các khoản chi phí phát sinh từ lưới điện hạ áp đến công tơ và áp-tô-mát bảo vệ ngay sau công tơ.

Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm về chi phí từ sau áp-tô-mát bảo vệ ngay sau công tơ đến điểm sử dụng của khách hàng. Do đó, việc kéo dây từ sau áp-tô-mát bảo vệ về nhà, anh có thể tự thực hiện, tuy nhiên cần đảm bảo kỹ thuật an toàn theo quy định. Điện lực không hỗ trợ dây sau công tơ.

Nếu còn thắc mắc chưa rõ, anh Thắng vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam qua Tổng đài 19001006 để được hỗ trợ.

Trân trọng.


  • 29/10/2017