Thêm 2.700 túi thuốc và nhiều vật tư y tế cấp bách tiếp tục được EVN vận chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh

Đợt 2 hỗ trợ về thuốc điều trị và vật tư y tế cấp bách phòng, chống COVID-19 cho CBNV các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ở phía Nam đã được chuyển đến TP. Hồ Chí Minh, sáng 3/9. Đợt hỗ trợ này do Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội phối hợp triển khai.

Ngay sau đợt hỗ trợ thứ nhất (ngày 28/8), Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng một số tổng công ty thành viên tiếp tục tổ chức nhiều đợt mua sắm thuốc men, vật tư y tế cấp bách phòng, chống COVID-19 và khẩn trương vận chuyển từ Hà Nội vào cho các đơn vị ở các tỉnh, thành phía Nam. Trong tình hình các đơn vị phía Nam đang rất khó khăn về tiếp cận nguồn thuốc và vật tư y tế, sự hỗ trợ này là vô cùng cần thiết.

Trong đợt hỗ trợ lần này, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã mua 2.500 máy đo SpO2 đo nồng độ oxy trong máu; 360 máy khí dung; 2.700 túi thuốc; 6.500 bộ kit test nhanh COVID-19. Số thuốc men, vật tư y tế sau khi vận chuyển tới TP Hồ Chí Minh đã được bàn giao cho các đầu mối là Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), để tiếp tục phân phối tới 12 công ty, đơn vị khác của EVN tại khu vực.

Kinh phí dùng để hỗ trợ thuốc men, vật tư y tế cấp bách cho các đơn vị khu vực phía Nam được CBNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đóng góp trên tinh thần hưởng ứng thực hiện Chỉ thị liên tịch số 5099/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 19/8/2021 giữa Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Trước đó, trong đợt đầu tiên, Tập đoàn đã mua sắm và gửi 4.445 túi thuốc phòng chống và hỗ trợ điều trị COVID-19; 295 máy kẹp đo nồng độ oxy và 5.190 bộ kít test nhanh COVID-19 để chuyển gấp vào TP. Hồ Chí Minh và phân phối cho các đơn vị căn cứ theo nhu cầu sử dụng mà các đơn vị đã đăng ký với Tập đoàn. 

Cùng với sự hỗ trợ về mặt thuốc men, vật tư y tế, hiện tại, Tổ tư vấn COVID-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam sau khi được thành lập ngày 22/8/2021 đã tích cực làm việc 24/7, thực hiện nhiệm vụ tư vấn sức khoẻ, hướng dẫn theo dõi và điều trị COVID-19 cho CBNV, đặc biệt là tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Bên cạnh đó, từ ngày 1/9/2021 đến hết ngày 30/10/2021, Tập đoàn còn phối hợp với Bệnh viện 199 - Bộ Công an để hỗ trợ cho CBNV trong phòng, chống dịch, theo dõi điều trị (tư vấn) có hiệu quả tốt nhất.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, CBNV các đơn vị trực thuộc EVN trên cả nước, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phía Nam vẫn đang trực tiếp làm việc, đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục và tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tiếp nhận, bàn giao đợt thuốc men, vật tư y tế hỗ trợ các đơn vị khu vực phía Nam trong ngày 3/9:

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 2.500 máy SpO2 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ và bàn giao số vật tư y tế này cho một số đơn vị.

Cũng trong sáng nay, máy khí dung, túi thuốc và kit test nhanh COVID-19 do Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội hỗ trợ cũng đã được Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tiếp nhận.

Cùng với Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là đầu mối tiếp nhận và phân phối thuốc men, vật tư y tế cho các đơn vị phía Nam.


  • 03/09/2021 02:00
  • Đình Ngà
  • 17764