EVNHCMC: Đảm bảo điện phục vụ buổi diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 13

17/01/2023 - 16:58 (GMT+7)

Ngày 17/1, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi diễn tập kích hoạt cho Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh) hoạt động với quy mô 100 giường hồi sức tích cực. Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy, góp phần vào thành công của buổi diễn tập.

Bệnh viện dã chiến số 13 được đặt tại địa chỉ số Khu 9A+B, Khu đô thị mới Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, nhằm tiếp nhận các trường hợp COVID-19 nặng cần điều trị, hồi sức tích cực. Buổi diễn tập nhằm đảm bảo sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp nếu dịch bệnh COVID – 19 bùng phát trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng thời chủ động ứng phó với biến thể mới của COVID-19.

Trước đó, EVNHCMC nhận được nhiệm vụ cấp thiết do Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hồ Chí Minh yêu cầu về việc lắp đặt trạm hạ thế cho Bệnh viện dã chiến số 13 phục vụ buổi diễn tập. Ngay lập tức, Công ty Điện lực Bình Chánh (thuộc EVNHCMC) đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát và thi công liên tục, kịp thời hoàn thành trong vòng 24h việc bổ sung nguồn dự phòng cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Máy phát và trạm biến áp lưu động sẵn sàng cho buổi diễn tập phòng chống COVID-19, kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 13 

Cụ thể, Công ty Điện lực Bình Chánh đã khảo sát, xây dựng phương án sử dụng trạm biến áp lưu động 500kVA, máy phát dự phòng 500kVA và lắp đặt hệ thống chuyển đổi nguồn tự động (ATS) hạ thế, nhằm tự động chuyển sang nguồn dự phòng ngay khi nguồn chính mất điện. Công ty Điện lực Bình Chánh đã nỗ lực hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị, kéo dây, đấu nối đến tủ điện tổng, đóng điện và bàn giao công trình ngay trong đêm 16/1/2023. 


PV 17/01/2023 - 16:58 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.