Giá điện kinh doanh nhà trọ ở Đà Nẵng?

Mình muốn được tư vấn về giá điện hộ kinh doanh trọ ở Đà Nẵng và thủ tục đăng ký ạ?

Nghĩa Bùi Trọng
04/07/2021

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Về việc áp giá bán điện và ký hợp đồng mua bán điện tại địa chỉ cho thuê nhà, phòng trọ:

Theo khoản 1 và khoản 4 Điều 10 Văn bản hợp nhất số 23/VBHN-BCT ngày 16/10/2018 do Bộ Công Thương ban hành (hợp nhất Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2014 và Thông tư số 25/2018/TT-BCT ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện):

“Giá bán lẻ điện sinh hoạt áp dụng với hộ sử dụng điện cho nhu cầu sinh hoạt có hợp đồng mua bán điện trực tiếp với bên bán điện. Mỗi hộ sử dụng điện trong một tháng được áp dụng một định mức sử dụng điện sinh hoạt.

Bên mua điện sử dụng vào mục đích sinh hoạt của người thuê nhà để ở áp dụng như sau:

  1. Tại mỗi địa chỉ nhà cho thuê, Bên bán điện chỉ ký một hợp đồng mua bán điện duy nhất. Chủ nhà cho thuê có trách nhiệm xuất trình sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn của người thuê nhà”.
  2. Đối với trường hợp cho hộ gia đình thuê: Chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc ủy quyền cho hộ gia đình thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện), mỗi hộ gia đình thuê nhà được tính một định mức;
  3. Trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình):

- Đối với trường hợp bên thuê nhà có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện bên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà);

- Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

- Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì Bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn; cứ 04 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 01 người được tính là 1/4 định mức, 02 người được tính là 1/2 định mức, 03 người được tính là 3/4 định mức, 04 người được tính là 1 định mức. Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

Bên bán điện có quyền kiểm tra, yêu cầu bên mua điện xuất trình sổ đăng ký tạm trú hàng tháng để xác định số người tính số định mức khi tính toán hóa đơn tiền điện”

Vì vậy, theo Quy định 353/QĐ-EVN về các dịch vụ điện trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam và  Văn bản hợp nhất số 23/VBHN-BCT ngày 16/10/2018 do Bộ Công Thương ban hành quy định về thực hiện giá bán điện, tại địa điểm cho thuê phòng trọ nếu khách hàng chưa có công tơ sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, Quý khách hàng vui lòng chuẩn bị:

  1. Giấy tờ tùy thân của chủ thể Hợp đồng mua bán điện
  2. Giấy tờ xác định chủ thể Hợp đồng mua bán điện (sổ đỏ/ sổ hộ khẩu… của chủ nhà hoặc hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên có sự đồng ý của chủ nhà về cam kết thanh toán tiền điện của hộ gia đình thuê nhà). Trường hợp chủ nhà thuê trực tiếp kí hợp đồng mua bán điện, chủ nhà cung cấp sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn của người thuê nhà để được Điện lực tính định mức số hộ theo Quy định trên.

Bảng giá bán lẻ điện sinh hoạt hiện tại là:

Mức giá từng bậc

(áp dụng cho 01 định mức sử dụng điện sinh hoạt/ tháng)

Đơn giá (đồng/kWh)

Chưa bao gồm thuế VAT

Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50

1,678

Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100

1,734

Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200

2,014

Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300

2,536

Bậc 5: Cho kWh từ 301 - 400

2,834

Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên

2,927

 

Nếu cần thêm thông tin tư vấn, xin Quý khách vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung theo một trong các kênh sau:

- Tổng đài 19001909.

- Website cskh.cpc.vn.

- Ứng dụng EVNCPC CSKH.

- Zalo OA TCT Điện lực miền Trung – EVNCPC

- Email cskh@cpc.vn.

Xin chân thành cảm ơn!


  • 07/07/2021